Touching Your Life “treo” giải 500 triệu đồng tiền mặt cho giới trẻ yêu công nghệ, mê làm phim

VietTimes -- Giải nhất cuộc thi sản xuất nội dung video chuyên nghiệp dành cho giới trẻ yêu công nghệ, đam mê làm phim “Touching Your Life" có giải thưởng 500 triệu đồng tiền mặt cùng cơ hội trải nghiệm, làm việc trong môi trường sáng tạo cùng các chuyên gia Prophet tại Google và Facebook Hongkong hoặc Singapore. 
Đạo diễn Việt Tú (ngoài cùng bên trái) tham gia hội đồng giám khảo cuộc thi.
Đạo diễn Việt Tú (ngoài cùng bên trái) tham gia hội đồng giám khảo cuộc thi.

Ngân hàng TMCP Quân đội (MBBank) vừa công bố cuộc thi sản xuất video có tên gọi “Touching Your Life” với tổng giá trị giải thưởng hơn 1 tỷ đồng. 

Theo Ban Tổ chức, đây là một trong số ít cuộc thi về ý tưởng và sản xuất nội dung video chuyên nghiệp, với mong muốn mang lại một sân chơi bổ ích cho giới trẻ yêu công nghệ, mê làm phim.

Cuộc thi dành cho công dân Việt Nam và người nước ngoài đang sinh sống, làm việc tại Việt Nam, thời gian nhận video clip từ ngày 4/7 đến hết ngày 30/9/2019.

Video tham gia chương trình sẽ được đánh giá dựa trên lượt xem trên kênh MB Bank Youtube Channel và đánh giá của Hội đồng giám khảo. Theo Ban Tổ chức, 40% số điểm chấm cho mỗi tác phẩm đến từ số lượng vote (bình chọn) trên nền tảng của cuộc thi.

Đây là lợi thế dành cho các nhóm sản xuất có lượng khán giả ủng hộ đông (nhiều fan, nhiều follower,...). Tuy nhiên, kết quả chung cuộc sẽ phụ thuộc vào quá trình thẩm định và đánh giá của Ban giám khảo.

Hội đồng giám khảo, bao gồm ông Lưu Trung Thái, CEO của MB Bank; bà Jacqueline, phụ trách khu vực châu Á - Thái Bình Dương, Prophet Partner; đạo diễn Việt Tú, nhạc sĩ Vũ Cát Tường và đạo diễn trẻ Kawaii Tuấn Anh.

"Bật mí" một số yếu tố giúp các tác giả trẻ có thể "ghi điểm" qua tác phẩm của mình, đạo diễn Việt Tú khuyên các bạn trẻ cần trang bị những kỹ năng cơ bản về video cũng như một số kiến thức nhất định về biên tập, đạo diễn hình ảnh... qua đó giúp phát huy tối đa hiệu quả của nội dung và ý tưởng.

Đặc biệt, khi xác định mục tiêu trở thành một người sáng tạo về nghệ thuật, chúng ta cần đặt cao danh dự và trách nhiệm trước mỗi tác phẩm của mình, thể hiện qua việc tuân thủ đầy đủ các quy định về bản quyền, tôn trọng bản quyền...", đạo diễn Việt Tú nhấn mạnh.