Uyên Linh sẽ hát “Rolling in the deep” tại DIFF 2019

VietTimes -- Trở lại sân khấu Lễ hội âm nhạc pháo hoa quốc tế Đà Nẵng, Uyên Linh mang tâm thế hào hứng và vinh dự khi được hát trong một sự kiện lớn của quốc gia. Trước buổi biểu diễn, chúng tôi đã có cuộc trò chuyện cùng Uyên Linh về sự kiện này cũng như những quan điểm về âm nhạc của cô.
Ca sỹ Uyên Linh
Ca sỹ Uyên Linh

 Xin chào Uyên Linh, lần quay trở lại sân khấu Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng DIFF 2019 của Uyên Linh có gì đặc biệt?

Với Linh thì mỗi lần lên sân khấu đều “đặc biệt” cả, bởi mỗi lần ra sân khấu hát, Linh đều có những cảm xúc khác nhau, luôn luôn mới mẻ. Đối với người nghệ sỹ, được hát là điều vô cùng hạnh phúc.

Với sân khấu Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng, Linh rất vui vì đó là một chương trình nghệ thuật lớn được đầu tư nghiêm túc, chất lượng nghệ thuật cao, được thực hiện bởi ekip chuyên nghiệp và tài năng. Linh luôn cảm thấy vinh dự khi được hát trong chương trình này.

Hát tiếng Anh luôn là sở trường của Uyên Linh, vậy khi thể hiện ca khúc “Rolling in the deep” trong chương trình lần này, Linh có làm điều gì tạo sự mới lạ cho một hit đã quá quen thuộc với khán giả yêu nhạc quốc tế?

Thực ra giọng hát của mỗi nghệ sỹ là khác nhau, vì thế, bản thân mỗi người khi cất lên giọng hát một bài nào đó, nó đã mang màu sắc khác rồi. Hơn nữa, đây là một ca khúc nổi tiếng mà bản thân bài hát và bản phối gốc đã rất hay rồi, nên Linh chỉ cần cover đúng theo bản gốc và đẩy cảm xúc riêng mình vào đó, Linh nghĩ sẽ đủ cho khán giả cảm nhận được tinh thần và vẻ đẹp của ca khúc.

Từng được giới chuyên môn đánh giá là một trong những ca sỹ trẻ Việt Nam hát tiếng Anh hay nhất hiện nay, bạn có ý định làm một CD cover lại những ca khúc nước ngoài nổi tiếng?

Nếu Linh có làm một CD cover những ca khúc quốc tế thì đó nhất định sẽ không phải là cover toàn những ca khúc nổi tiếng, có thể là những bài hát mà riêng Linh yêu thích thôi. Đã nói là "làm cho vui" mà. Hình như tổng số những ca khúc nước ngoài Linh hay được yêu cầu biểu diễn trong các event, chương trình... đủ làm 2 album rồi đấy!

Gần đây có những ca khúc bất ngờ trở thành “trend” của người nghe nhạc trên mạng xã hội, Uyên Linh có quan tâm đến những ca khúc này, quan điểm của bạn như thế nào?

Linh có biết nhưng không mất thời gia sa đà bàn tán. Một chữ cũng không. Linh không thích mất thì giờ cho những điều vô bổ.

 Có rất nhiều “hiện tượng mạng xã hội” bỗng chốc nổi tiếng chỉ sau một đêm và kiếm được rất nhiều tiền, trong khi nhiều nghệ sỹ phải mất rất nhiều năm học hành, rèn luyện nhưng lại rất vất vả, khó khăn,... Bạn suy nghĩ gì về điều này?

Thiết nghĩ trong cuộc sống hiện đại này, chúng ta nên cởi mở tư duy hơn? Bạn có thấy ông chủ Snapchat thành tỉ phú thế giới rồi mới quay lại trường học không? Ý Linh là, thời buổi này, ta có thể thành công bằng nhiều cách, nhưng cách gì thì cũng phải gắn liền với thực tiễn đời sống. Bạn cứ mải rèn luyện rồi học lý thuyết suông mà bị bỏ lại đằng sau, thì không thể kêu ca gì được nữa rồi.

Từ sau liveshow riêng năm 2014, đã 5 năm trôi qua Uyên Linh chưa thực hiện tiếp đêm nhạc riêng mình, Uyên Linh có dự định nào cho việc này chưa? Vì dụ như liveshow kỷ niệm 10 năm đăng quang Vietnam Idol vào năm 2020 chẳng hạn?

Linh không đặt nặng việc có liveshow đâu. Một lần nữa khẳng định lại, cá nhân Linh là người cởi mở quan điểm. Không phải người ta làm thì mình cũng phải làm cho giống. Mình thực sự thích, thấy cần, thấy tốt, thì dồn hết vốn liếng và tâm tư vào làm. Còn nếu mình chưa sẵn sàng, cứ “từ từ khoai sẽ nhừ”.

 Rất nhiều nghệ sỹ nổi tiếng khi thu nhập cao thường ăn diện đồ hiệu, khoe nhà đẹp xe đẹp,... như một cách đánh bóng hình ảnh bản thân khẳng định “đẳng cấp”, còn Uyên Linh cứ bình lặng và giản dị như bao năm nay vẫn vậy. Đó là lựa chọn của Linh hay do nguyên nhân khác?

Do bạn không biết đấy thôi chứ Linh cũng khoe nhà khoe xe suốt. Có một cái nhà, một cái xe, cũng khoe hoài (cười). Ý Linh là, trong một chừng mực nào đó, khoe những thứ mình mua được bằng chính sức lao động của mình thì có gì là sai? Nhưng Linh cũng thú nhận mình là người nhàm chán, có vài đôi giày đi hoài, có 2-3 cái túi dùng hoài. Chẳng qua do sở thích mỗi người mỗi khác. Linh không thích mua hàng hiệu nhưng Linh cũng như bao người, thích sắm sanh tài sản.

Cảm ơn Linh về cuộc trò chuyện!

Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng - DIFF 2019 có chủ đề “Những dòng sông kể chuyện”, diễn ra từ 01/6 đến 06/7/2019, gồm 05 đêm thi với 05 chủ đề: Cội nguồn (01/6/2019, đội Việt Nam – Nga), Mầm sống (08/6/2019, đội Brazil – Bỉ), Tình yêu (15/6/2019, đội Phần Lan - Ý), Sắc màu (22/6/2019, đội Anh – Trung Quốc), Ra khơi (06/7/2019, đêm Chung kết).