Top những ứng dụng diệt virus tốt nhất cho Android (Phần cuối)

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Kho ứng dụng Google Play có hàng tá ứng dụng diệt virus khác nhau. Tuy nhiên, đâu mới là những ứng dụng xứng đáng để bạn sử dụng. Chúng ta cùng tìm hiểu nhé.
Ảnh: Tech Radar
Ảnh: Tech Radar

Ở phần trước bạn đã được tìm hiểu qua 8 ứng dụng diệt virus hữu dụng nhất cho người dùng Android. Bây giờ chúng ta cùng tìm hiểu 2 ứng dụng cuối cùng nhé.

9. Trend Micro Mobile Security

Ảnh: Tech Radar

Ảnh: Tech Radar

Đây là một trong những phần mềm diệt virus nổi tiếng nhất thế giới với hơn 250 triệu người sử dụng. Các sản phẩm của hãng đều đạt điểm cao trong các bài thử nghiệm và ứng dụng này được các nhà phê bình có chuyên môn đánh giá rất cao. Khi quét, phần mềm sẽ kiểm tra tất cả các tập tin để tìm malware và xóa ngay lập tức nếu công cụ này tìm được bất kỳ điều gì bất thường. Trong các bài thử nghiệm ứng dụng đều quét và tiêu diệt đươc hết các ứng dụng có hại cùng với virus đang tồn đọng trong thiết bị.

Ngoài quét thường, ứng dụng còn có tính năng khá đặc biệt là quét dự đoán – heuristic scans để kiểm tra các phần mềm độc hại ẩn trong điện thoại của bạn. Sau khi quét ứng dụng sẽ tìm ra và nghiên cứu cách thức hoạt động của chúng để xem liệu chương trình đó có đáng ngờ không. Nếu Trend Micro tìm thấy bất kỳ điều gì chú ý đáng ngờ, tập tin đó sẽ được tải lên đám mây, nơi một nhóm các chuyên gia của hãng sẽ tiếp tục nghiên cứu nó.

Một tiện ích tuyệt vời khác của Trend Micro nằm trong phần mềm diệt virus của hãng này là lá chắn thư mục – folder shield, cho phép bạn lựa chọn một thư mục cụ thể mà bạn muốn bảo đảm sự an toàn cho nó khỏi mọi cuộc tấn công. Các tiện ích mở rộng của hãng dành cho các trình duyệt như Internet Explorer, Safari, Chrome, Opera, và Firefox sẽ cho bạn biết chính xác trang web mà bạn đang truy cập thuộc loại nào. Trên tiện ích bạn sẽ thấy một chấm nhỏ có màu bất cứ khi nào bạn truy cập vào một trang web. Chấm màu xanh cho biết trang web an toàn, chấm vàng và đỏ có nghĩa là bạn nên rời khỏi đó càng sớm càng tốt.

Ngoài malware thì ransomware cũng có thể gây nguy hiểm cho tập tin của bạn khi các tin tặc có thể mã hóa chúng và ngăn bạn truy cập vào điện thoại của mình cho đến khi bạn trả tiền cho chúng. Tệ hơn, điều này đang trở thành một trong những cách phổ biến nhất mà tin tặc có thể đòi tiền từ thiết bị điện tử của bạn. Trend Micro là phần mềm đứng đầu có thể ngăn chặn điều này, với hệ thống phòng thủ nhiều lớp chống lại các cuộc tấn công của ransomware.

Khi chương trình diệt virus này phát hiện các tập tin của bạn đang được mã hóa mà không được bạn cho phép, Trend Micro sẽ làm hai việc: Nó sẽ tự động sao lưu bất kỳ tập nào đang là mục tiêu để đảm bảo rằng bạn vẫn có thể truy cập được chúng, và nó sẽ chủ động ngừng việc mã hóa nếu tệp này có những hoạt động đáng ngờ.

Một trong những tính năng khá đặc biệt trên ứng dụng này là Trend Micro có thể giúp bạn quản lý, kiểm soát những gì con cái mình truy cập. Tính năng kiểm soát của phụ huynh cho phép bạn lựa chọn trang web có thể truy cập và giới hạn thời gian lướt web cho con mình, khuyến khích chúng ra ngoài hoặc làm những hoạt động khác. Bạn thậm chí có thể để Trend Micro tự động tùy chỉnh cấu hình cho tính năng kiểm soát của phụ huynh bằng cách nhập tuổi của con bạn và đặt chế độ bảo vệ thành tự động. Nói chung, tính năng đơn giản nhưng hữu ích này đã mang lại thêm cho Trend Micro sự tin tưởng từ người dùng.

Ứng dụng còn có thể đảm bảo bạn có thể xóa ảnh, video, thư mục khác một cách an toàn. Thông thường khi bạn xóa những thông tin, hình ảnh trên điện thoại của bạn thì những tệp này có thể vẫn chưa hoàn toàn được loại bỏ khỏi thiết bị của bạn. Tuy nhiên, tính năng xóa an toàn - secure erase sẽ giúp bạn làm việc đó. Tính năng xóa bỏ tập tin kỹ thuật số này sẽ đảm bảo rằng các tập sẽ biến mất hoàn toàn khỏi thiết bị của bạn. Bạn có thể tùy chọn chức năng xóa nhanh – quick erase, chỉ đơn giản là loại bỏ các tập tin ở các cấp độ thấp hoặc chức năng xóa vĩnh viễn – permanent erase sẽ ghi đè lên phần còn lại của tập để bảo đảm không một ai hay không điều gì có thể sử dụng lại được nó sau khi quy trình hoàn thành.

Hơn nữa, khi bạn truy cập tab bảo mật của Trend Micro, bạn sẽ tìm thấy một số công cụ tuyệt vời để giữ danh tính của bạn an toàn khi bạn trực tuyến. Đầu tiên là công cụ bảo vệ mạng xã hội, sẽ quét một lượng lớn các trang mạng xã hội bao gồm Facebook, Twitter, Google+ và các trang web khác đảm bảo cài đặt bảo mật của bạn được tối ưu hóa. Cuối cùng, bạn còn có thể ngăn chặn trộm cắp dữ liệu bằng tính năng Data Theft Prevention.

Để dùng hết các tính năng đặc biệt trên bạn sẽ phải bỏ ra mức giá 19,99 USD cho 1 năm. Với mức giá hợp lý đi kèm với hàng loạt tính năng hữu ích thì Trend Micro Mobile Security rất xứng đáng để bạn trải nghiệm.

10. Kaspersky Internet Security

Ảnh: Tech Radar

Ảnh: Tech Radar

Các chương trình bảo vệ của Kaspersky luôn được người dùng đánh giá rất cao về độ bảo mật cũng như sự ổn định của ứng dụng và Kaspersky Internet Security cũng không ngoại lệ. Khả năng bảo vệ người dùng của ứng dụng này được cả người dùng và chuyên gia đánh giá rất cao.

Truy cập vào ứng dụng, ta sẽ thấy giao diện đẹp mắt được thiết kế thông minh với tông màu xanh trắng, dễ dàng làm quen và sử dụng đối với những người dùng mới. Ngoài các tính năng quét như thông thường ứng dụng còn đem đến cho bạn khả năng quét chọn lọc. Tức nghĩa bạn có thể dễ dàng quyết định ứng dụng hay tệp bất kỳ để ứng dụng kiểm tra cũng như diệt virus. Bạn cũng có thể dễ dàng thiết lập thời gian quét định kỳ như mỗi ngày trong tuần, tháng… Khi đó ứng dụng sẽ tự động chạy ngầm theo thời gian bạn định sẵn, đây là một cách tuyệt vời để đảm bảo rằng điện thoại bạn luôn được bảo đảm và hoạt động một cách trơn tru nhất.

Ứng dụng còn giúp bảo vệ dữ liệu bằng cách hủy tệp và mã hóa chúng. Việc nhấn vào nút xóa và làm sạch dữ liệu không đủ để bảo đảm những dữ liệu cá nhân và các tệp cũ biến mất hoàn toàn. Các công cụ khôi phục dữ liệu hiện đại có thể khôi phục những thông tin như vậy trở nên tương đối đơn giản. Thật may mắn khi ứng dụng sở hữu một công cụ chia nhỏ tệp chuyên dụng, đó là cách đáng tin cậy duy nhất để bảo đảm dữ liệu cũ thực sự biến mất khỏi máy tính của bạn. Ngoài ra bạn cũng có thể chọn cách xóa nhanh tuy nhiên điều này sẽ kém an toàn hơn.

Khả năng bảo vệ chống trộm với tùy chọn khóa nâng cao của ứng dụng được người dùng đánh giá rất cao. Đây là một tính năng ấn tượng với nhiều tùy chọn để khóa từ xa thiết bị di động trong trường hợp bị lấy cắp hoặc bị mất. Chuỗi tính năng chống trộm có thể được kích hoạt với các điều kiện như thẻ SIM bị lấy ra, chế độ trên máy bay đang được bật hoặc thậm chí gỡ cài đặt ứng dụng.

Trong trường hợp phát hiện hành vi trộm cắp, chương trình sẽ sử dụng tất cả các máy ảnh có sẵn của thiết bị để chụp ảnh kẻ trộm và gửi chúng đến email đã đăng ký trên tài khoản. Nếu người dùng cảm thấy cần một cái nhìn chuyên sâu hơn, Kaspersky bao gồm một công cụ giám sát hoạt động mạng được tích hợp sẵn hiển thị tất cả những lưu lượng được gửi đi và nhận về, địa chỉ IP có nguồn gốc, và thậm chí cả cổng và giao thức.

Ứng dụng còn cho phép bạn đặt mật khẩu để bảo vệ. Khi sử dụng tính năng này, ứng dụng sẽ yêu cầu bạn sử dụng mật khẩu hoặc vân tay đã đặt từ trước để mở tệp được bảo mật. Có lẽ vì những tính năng hữu ích mà nó đem lại nên ứng dụng được đánh giá khá cao, lên tới 4,8 sao trên Google Play.

Dẫu vậy, ứng dụng này vẫn còn tồn đọng một số điểm trừ không đáng có. Trước hết, một vài người nói rằng họ không thể sử dụng vân tay để mở ứng dụng. Ngôn ngữ có lẽ cũng là một điểm trừ nhỏ của ứng dụng khi nó vẫn chưa được tích hợp Tiếng Việt giúp bạn có thể thuận tiện hơn trong quá trình sử dụng. Môt số người dùng còn phàn nàn tính năng chụp ảnh ở chế độ chống mất cắp không hoạt động. Dẫu vậy, với giá cả hợp lý cùng hàng loạt tính năng mà nó đem lại thì đây vẫn là ứng dụng diệt virus xứng đáng để tải về và trải nghiệm.

Dịch tổng hợp: Tomsguide, TechRadar