Top những loài rắn độc nhất thế giới

VietTimes -- Nhắc đến rắn, người ta nghĩ ngay đến những vết cắn nguy hiểm có thể gây chết người. Mặc dù không phải tất cả các loài rắn đều có nọc độc, nhưng có những loài có khả năng gây tử vong trong vòng 30 phút. Đây là sức mạnh của một trong những động vật có nọc độc nhất thế giới.

1. Belcher’s Sea Snake - Rắn biển Belcher

Theo nhiều chuyên gia, nọc độc của rắn biển có khả năng mạnh gấp hàng trăm lần so với bất kỳ loài rắn nào khác trên thế giới. Nếu một giọt nọc độc từ King Cobra đủ mạnh để giết chết hơn 150 người thì chỉ một vài miligam nọc độc của rắn biển Belcher có thể gây tử vong cho hơn 1.000 người.

2. Inland Taipan - Rắn Taipan nội địa

Rắn Taipan nội địa được xem là loài rắn độc nhất trong tất cả các loài rắn trên cạn. Nó có màu nâu đậm hay xanh đậm ô liu tùy mùa và dài khoảng 1,8m cho đến tối đa là 2,5m. Điều ấn tượng về loài rắn này không phải là nó có nọc độc như thế nào mà là tốc độ cắn của nó. Taipan thường giết chết con mồi bằng một loạt đòn tấn công chính xác nhanh chóng.
3. Philippine Cobra - Rắn hổ mang chúa

Trong số tất cả các loài rắn hổ mang, các chuyên gia độc chất học cho rằng rắn hổ mang Philippines sở hữu nọc độc mạnh nhất. Một vết cắn từ con rắn hổ mang chúa có thể gây chết người trong vòng nửa giờ. Nọc độc của nó gây gián đoạn cho việc truyền tín hiệu thần kinh và làm tê liệt hệ hô hấp.

4. Death Adder

Đây là một trong những loài rắn độc nhất ở Úc và trên thế giới. Chúng nguy hiểm không chỉ bởi nọc độc mà còn bởi khả năng ngụy trang tuyệt vời. Khi con mồi đến gần, chúng nhanh chóng tấn công, tiêm nọc độc vào con mồi, sau đó chờ nạn nhân chết trước khi ăn.

5. Eastern Brown Snake

Loài rắn này được coi là loài rắn đất độc thứ hai trên thế giới nếu dựa trên giá trị LD50 (thước đo liều chất độc gây chết người). Nỗi kinh hoàng này có nguồn gốc từ Úc, Papua New Guinea và Indonesia.

6. Blue Krait - rắn cạp nong

Loài rắn Blue Krait được tìm thấy nhiều ở vùng Đông Nam Á và Indonesia. Khi bị loài rắn này cắn, nạn nhân sẽ không chết ngay lập tức mà bị hành hạ bởi các cơn đau, khó thở, co giật hàng giờ liền, rồi sau đó mới chết hẳn.

7. Black Mamba - Rắn Mamba đen

Rắn mamba đen là một loài rắn độc đặc hữu ở hạ Sahara, châu Phi. Tên gọi phổ biến của loài này không bắt nguồn từ màu sắc vảy rắn, mà do màu đen như mực bên trong vòm miệng của nó. Đây là loài rắn độc dài nhất tại lục địa châu Phi, đồng thời cũng là một trong những loài rắn di chuyển nhanh nhất thế giới, có khả năng di chuyển với tốc độ 11km/h trên một khoảng cách ngắn.

8. Indian Cobra - Rắn hổ mang Ấn Độ

Rắn hổ mang Ấn Độ  là một loài rắn trong họ Rắn hổ. Loài rắn này được tôn kính trong thần thoại và văn hóa Ấn Độ, và thường được những người thôi miên rắn sử dụng. 

10. Rattlesnake - Rắn chuông

Rắn đuôi chuông hay rắn chuông hay rắn rung chuông hay là một nhóm các rắn độc thuộc các chi Crotalus và Sistrurus thuộc phân họ Crotalinae (rắn hang) với đặc điểm chung là cái đuôi của chúng có thể rung và kêu lên. Có 32 loài rắn chuông với từ 65-70 phân loài. Tất cả chúng đều là loài bản địa châu Mỹ, từ phía nam Canada đến miền trung Argentina.

Theo The 25 list