Top 6 dịch vụ nhạc trực tuyến tốt nhất hiện nay

Mặc dù cung cấp cùng danh mục các bài hát nhưng những dịch vụ âm nhạc trực tuyến này bao gồm: Spotify, Apple Music, Amazon Music Unlimited, Google Play Musique, Deezer và Qobuz được phân biệt bằng một vài chi tiết. Bài viết này sẽ giúp bạn chọn dịch vụ phù hợp nhất với nhu cầu của mình.

1. Spotify. Đây là dịch vụ âm nhạc trực tuyến phổ biến nhất. Người dùng có thể dễ dàng tìm thấy các bài hát, nghệ sĩ và album mà họ đang tìm kiếm và họ có thể lựa chọn từ hàng ngàn danh sách nhạc tùy thuộc vào tâm trạng của mình, khám phá những tài năng mới hoặc những bản nhạc phù hợp với những thời điểm trong ngày. Tiện dụng, chế độ ngoại tuyến của dịch vụ cho phép bạn lưu trữ những bài hát hoặc bản nhạc trên điện thoại di động trước khi di chuyển hoặc sử dụng phương tiện giao thông công cộng. Spotify được cung cấp miễn phí, tuy nhiên các bài hát hoặc bản nhạc này thường bị gián đoạn bởi các quảng cáo. Ưu: dễ sử dụng và có chế độ ngoại tuyến (offline); Nhược: chất lượng âm thanh giới hạn và danh mục bài hát chưa hoàn đầy đủ.

2. Apple Music. Vừa chuyển sang phát trực tuyến, Apple đã tích hợp dịch vụ Apple Music vào ứng dụng nghe nhạc trên iPhone và iPad. Ngoài danh mục khá phong phú, người dùng có thể tận hưởng các tập tin âm thanh riêng của mình. Tùy chọn : với phí 24,99 euro/năm, các tập tin sẽ tự động chuyển đổi thành các tệp chất lượng cao (định dạng AAC ở 256 Kbit/s). Ngoài ra, Apple Music cung cấp đài phát thanh nhằm khám phá các nghệ sỹ mới và một số danh sách được thiết kế theo sở thích của người sử dụng. Bạn có thể thử dịch vụ miễn phí trong vòng 3 tháng. Ưu điểm : danh sách tùy chỉnh, âm nhạc có sẵn trên tất cả các sản phẩm của Apple; Nhược điểm : định dạng duy nhất cho các tệp tin, được mã hóa chất lượng chuẩn.

3. Amazon Music Unlimited. Dịch vụ âm nhạc của người khổng lồ Mỹ kém hơn so với Spotify và Deezer về chất lượng âm thanh và lựa chọn bài hát. Người dùng đánh giá cao khả năng để thêm nhiều bài hát hoặc bài hát ưa thích khác nhau vào danh sách nhạc, có thể tải nhạc trên nhiều thiết bị. Dịch vụ này cũng được tối ưu hóa để hoạt động với hệ thống nhận diện giọng tiếng nói Alexa. Ưu điểm : khả năng tải nhạc trên 10 thiết bị khác nhau; Nhược điểm : giao diện hơi lộn xộn, chất lượng âm thanh trung bình.

4. Google Play Musique. Ngoài danh mục phong phú, dịch vụ âm nhạc của Google cho phép các thuê bao thêm đến 50.000 bài hát từ thư viện nhạc. Ứng dụng được thiết kế tỉ mỉ và lựa chọn bài hát phù hợp với quốc gia của người dùng. Tuy nhiên, dịch vụ vẫn chưa đạt được tiện ích như Spotify và Apple để khám phá các nghệ sĩ mới và thưởng thức các bài hát hoặc bản nhạc gốc. Ưu điểm : không gian lưu trữ dành cho nhạc cá nhân; Nhược điểm : chất lượng âm thanh trung bình.

5. Deezer. Được tạo ra tại Pháp, dịch vụ này đã thành công khi đạt gần với Spotify về lượng bài hát hay bản nhạc cung cấp. Ứng dụng di động của nó khiến người dùng nhớ đến ứng dụng của Spotify. Ngoài ra còn có chế độ nghe ngoại tuyến (offline). Điểm cộng : dịch vụ này cung cấp công thức "Hi-Fi" với các bản ghi âm thanh định dạng FLAC được mã hóa trong 44,1 kHz trên 16 bit. Ưu điểm : danh mục bài hát phong phú; Nhược điểm: hệ thống khuyến nghị đang hoàn thiện.

6. Qobuz. Tiên phong trong Hi-Fi trực tuyến, dịch vụ có nguồn gốc từ Pháp này cung cấp các bài hát hay bản nhạc MP3 chất lượng CD (44,1 kHz 16 bit) và độ phân giải cao hoặc Hi-Res (24 bit và 192 kHz). Danh mục nhạc chủ yếu thuộc thể loại cổ điển, jazz và các ngôi sao hiện nay. Ưu điểm : chất lượng âm thanh vượt trội và nội dung biên tập; Nhược điểm: không phải tất cả bài hát đều có sẵn với độ phân giải cao.

Theo VnMedia
 http://vnmedia.vn/tin-anh/201804/top-6-dich-vu-nhac-truc-tuyen-tot-nhat-hien-nay-599715/