Top 11 công việc nguy hiểm nhất trên thế giới

VietTimes -- Nếu bạn đang tìm kiếm một công việc mạo hiểm hơn, bạn có thể cân nhắc trong danh sách dưới đây, nhưng bạn nên suy nghĩ kỹ. Những công việc này nghe có vẻ lãng mạn, thú vị và được trả tiền, lương cao nhưng nguy hiểm luôn rình rập bạn.

11. Thợ lấy nọc độc rắn

Công việc của họ là đẩy con rắn vào một lọ nhựa (tùy vào kích thước con rắn) để chiết xuất hoặc lấy nọc độc. Nọc độc rắn (chất độc) có thể được sử dụng cho nhiều thứ, nhưng quan trọng nhất là sử dụng nó trong nghiên cứu y học hoặc để sản xuất "thuốc chống ung thư".

Mặc dù các biện pháp an toàn được áp dụng, mỗi quá trình lấy nọc độc rất nguy hiểm. Tỷ lệ người không bị rắn cắn trong công việc này thấp đến đáng ngạc nhiên.

Lương trung bình hàng năm: 30.000 USD

10. Công nhân xây dựng

Mặc dù các công nhân đều được sử dụng thiết bị bảo hộ nhưng công việc này vẫn khiến bạn luôn phải “cảnh giác” với các công cụ gây chết người và yêu cầu bạn phải mang vật liệu nặng và làm việc ở tầm cao. Một nguy mối nguy hiểm khác xuất phát từ dầm thép hoặc tường sụp đổ.

Lương trung bình hàng năm: 31,000 USD - 70,000 USD

9. Chuyển phát nhanh

Đáng ngạc nhiên là công việc chuyển phát nhanh được coi là rất nguy hiểm ở nhiều nước trên thế giới. Chỉ cần tưởng tượng cung cấp bánh pizza cho một bữa tiệc của người say rượu hoặc một bưu kiện cho một người vừa trải qua tâm trạng khủng khiếp và nóng tính. Giao thông trên đường thường bị cướp, trấn lột, hoặc là nạn nhân của các loại tội phạm khác.

Mức lương trung bình hàng năm: 27,000 USD - 35,000 USD

8. Tay đua bò

Công việc này trở nên phổ biến vào cuối những năm 90 khi câu chuyện về một khoản tiền mặt lớn được trả cho một chuyến đi 8 giây lan truyền xung quanh. Trong thực tế, khoản tiền có thể không đáng so với hậu quả để lại. Một vài con số cho thấy một tay đua bò bị một chấn thương đáng kể cho mỗi 15 lượt đi, từ rạn xương đến gãy xương.

Mức lương trung bình hàng năm: 107.000 USD

7. Hướng dẫn viên leo núi

Chinh phục đỉnh núi cao là một giấc mơ của nhiều người và điều này đã tạo ra một lĩnh vực công việc mới: hướng dẫn viên leo núi. Công việc của họ không chỉ là hướng dẫn đường đi mà phải mang theo thiết bị hay vật dụng nặng nề, là người đầu tiên thử một con đường nguy hiểm, và chịu trách nhiệm về sự an toàn của người khác.

Lương trung bình hàng năm: 70,000 USD

6. Nhà sản xuất Microchip

Chúng ta đều thích có máy tính xách tay và điện thoại thông minh, nhưng chúng vô cùng quan trọng đối với những người sản xuất chúng. Một số hóa chất độc hại như asen được sử dụng để sản xuất chip máy tính. Trong khi vi mạch không thể gây tử vong ngay lập tức nhưng có các hiệu ứng lâu dài bao gồm sẩy thai, dị tật bẩm sinh, bệnh đường hô hấp và ung thư.

Mức lương trung bình hàng năm: 61.000 USD

5. Phóng viên chiến tranh

Ghi lại những khoảnh khắc quan trọng trên thế giới cũng cần thiết như là một bác sĩ, nhưng công việc này có rất nhiều mối đe dọa. Danh sách nguy hiểm bao gồm bắt cóc, tra tấn và giết hại. Khi bạn đang ở giữa trận chiến, bạn không được công nhận là một nhà báo nhưng là một kẻ thù.

Mức lương trung bình hàng năm: 36.000 USD

4. Công nhân dầu mỏ

Là một người khai thác dầu ngoài khơi có nghĩa là làm việc với một trong những chất dễ cháy nhất trên thế giới. Đôi khi những công nhân này ra nước ngoài làm việc 16 giờ hoặc thậm chí đi một ngày hoặc 2 ngày mà không ngủ. Cháy và nổ dầu, chết đuối và một phần cơ thể bị hút vào máy móc có trong danh sách nguy hiểm về các nguyên nhân gây tử vong.

Mức lương trung bình hàng năm: 70.000 USD - 140,000 USD

3. Diễn viên xiếc

Nghệ thuật trình diễn có thể yêu cầu bạn vào trong hàm của cá sấu. Các diễn viên xiếc phải đặt các bộ phận cơ thể của họ giữa hàm của cá sấu, chơi với đuôi của chúng và làm đủ mọi thứ điên rồ. Hãy nhớ rằng cá sấu không chỉ nằm ở đó mà tích cực di chuyển và phản ứng.

Lương trung bình hàng năm: khoảng 8USD/ giờ

2. Khai thác gỗ

Khai thác gỗ là một trong những ngành công nghiệp nguy hiểm nhất khi tỉ lệ tử vong cao gấp 20 lần so với bất kỳ ngành nào khác. Bạn phải đối phó với máy móc hạng nặng hàng ngày. Vì vậy, hầu hết các trường hợp tử vong xảy ra do lỗi thiết bị và cây cối rơi vào công nhân.

Mức lương trung bình hàng năm: 36.000 USD - 41.000 USD

1. Ngư dân

Đừng hình dung câu cá như một thứ gì đó yên bình và thiền định. Trung bình, ngư dân là một trong những công việc nguy hiểm nhất do điều kiện thời tiết xấu bất ngờ, thiết bị lỗi và các sự cố liên quan đến giao thông. Công việc này có tỷ lệ tử vong cao nhất.

Lương trung bình hàng năm: 30.000 USD