10 công việc được trả lương “trên trời” ở các công ty công nghệ nhưng chẳng liên quan gì đến công nghệ

VietTimes -- Nếu bạn không phải là một kỹ sư, lập trình viên, chuyên gia công nghệ hay có bất cứ chuyên môn gì về kỹ thuật nhưng vẫn muốn làm việc tại các công ty công nghệ, thì cứ yên tâm rằng cơ hội của bạn vẫn luôn rộng mở, thậm chí là vẫn nhận được những công việc được trả lương cao ngất ngưởng.
Ảnh minh họa (AP)
Ảnh minh họa (AP)

Nhiều người sẽ thấy ngạc nhiên khi biết rằng có đến một nửa số công việc tại các công ty công nghệ lại chẳng liên quan gì đến công nghệ cả.

Theo một báo cáo của trang web đánh giá Glassdoor, thì 43% số công việc hiện nay ở các công ty công nghệ không liên quan gì đến công nghệ cả. Tuy nhiên, cơ cấu các công việc công nghệ và không phải công nghệ của các công ty cũng khác nhau, như biểu đồ dưới đây mô tả tỷ lệ % này ở các công ty công nghệ.

Ảnh Glassdoor
 Ảnh Glassdoor

Theo số liệu của Glassdoor, chúng tôi xin liệt kê ra 10 công việc không liên quan đến công nghệ được trả lương cao nhất tại các công ty công nghệ (lương tính theo năm).

1. Quản lý sản phẩm hàng hóa: lương trung bình 116.800 USD

Ảnh Reuters
 Ảnh Reuters

Quản lý sản phẩm hàng hóa thường thực hiện chức trách duy trì quan hệ với các nhà cung cấp, giám sát chuỗi cung ứng và đàm phán các hợp đồng cung ứng sản phẩm.

2. Giám đốc tài chính: lương trung bình 117.200 USD

Ảnh Shutterstock
 Ảnh Shutterstock

Giám đốc tài chính đảm nhiệm vai trò quản lý, theo dõi các hoạt động tài chính trong công ty, bao gồm số lương trả cho nhân viên, các giao dịch và các hoạt động mua sắm khác. Nhìn chung, họ là những người chịu trách nhiệm về các tỷ lệ thanh toán của công ty.

3. Tư vấn quản lý: lương trung bình 118.500 USD

Ảnh Shutterstock
 Ảnh Shutterstock 

Một nhà tư vấn quản lý sẽ làm việc với cả khách hàng và nhóm quản lý dự án, và giúp giám sát các dự án nội bộ.

4. Tư vấn quá trình kinh doanh: lương trung bình 120.200 USD

Ảnh Getty Images
Ảnh Getty Images 

Một người tư vấn kinh doanh sẽ phải bàn bạc với cả các nhóm bên trong và bên ngoài để đảm bảo rằng tất cả đều phối hợp ăn ý với nhau.

5. Giám đốc marketing sản phẩm: lương trung bình 123.000 USD

Ảnh AMC Television
Ảnh AMC Television 

Giám đốc marketing sản phẩm giúp định hướng chiến lược cho công ty, đảm bảo chắc chắn sản phẩm và thị trường luôn phù hợp với nhu cầu của tất cả khách hàng.

6.  Tư vấn chiến lược: lương trung bình 136.300 USD

Ảnh Flickr
 Ảnh Flickr

Nhà tư vấn chiến lược chịu trách nhiệm đánh giá các nguy cơ tiềm ẩn, tiếp cận thị trường và thường đề ra các kế hoạch để đưa công ty luôn đạt được thành công.

7. Luật sư pháp lý: lương trung bình 144.200 USD

Ảnh NBC
Ảnh NBC 

Luật sư pháp lý đóng vai trò rất quan trọng trong bất cứ công ty nào – một nhóm chuyên gia về pháp lý là điều cực kỳ cần thiết để phác thảo ra các hợp đồng, đánh giá các giao dịch và đảm bảo chắc chắn là công ty luôn thực hiện đúng các điều khoản trong luật lao động, tuyển dụng và các quy định khác.

8. Luật sư đại diện công ty: lương trung bình 147.500 USD

Ảnh Shutterstock
 Ảnh Shutterstock

Luật sư đại diện doanh nghiệp là một vị trí có mức lương cao hơn một chút so với luật sư pháp lý. Đây là những người tham gia vào chiến lược công ty, các kế hoạch và hoạt động sát nhập, mua lại, hay đảm bảo hoạt động tài chính an toàn cho công ty.

9. Hội viên quản lý: lương trung bình 175.000 USD

Ảnh Shutterstock
 Ảnh Shutterstock

Hội viên quản lý là người đóng vai trò quản lý cấp cao, được Glassdoor định nghĩa là một thành viên trong ban quản trị giúp theo dõi, giám sát các quan hệ giữa công ty với các đối tác khác.

10. Luật sư trưởng (người đứng đầu, phụ trách pháp lý của một công ty): lương trung bình 207.800 USD

Ảnh minh họa (The Conservation)
Ảnh minh họa (The Conservation) 

Luật sư trưởng là vị luật sư được xếp hạng cao nhất trong một công ty. Luật sư trưởng là người đặt ra chiến lược pháp lý của công ty, trong đó có việc lựa chọn việc có theo đuổi kiện tụng hay không, có cần thay đổi gì lớn trong các hợp đồng thuê lao động hay không và các vấn đề pháp lý quan trọng khác.

Theo Business Insider