Top 10 ứng dụng văn bản tốt nhất trên Android

VietTimes -- Hiện nay, các ứng dụng văn bản trên CH Play nhiều vô kể khiến chúng ta phân vân không biết phần mềm nào thực sự tốt và phù hợp với nhu cầu của bản thân mình. Bài viết dưới đây sẽ giải quyết vấn đề đó cho bạn.....

1. BlackNote 

Ứng dụng BlackNote (Ảnh: Android Authority)
Ứng dụng BlackNote (Ảnh: Android Authority)

BlackNote là một ứng dụng văn bản rất cơ bản. Nó được thiết kế một cách tối giản nhất có thể, mang đến cho người dùng cảm giác gọn gàng cho người sử dụng. Các công cụ trợ giúp ghi chú cơ bản đều được tích hợp trong ứng dụng này. Một điểm hay nữa là bạn hoàn toàn có thể đặt mật khẩu cho những ghi chú của mình. 

2. Daylio

Ứng dụng Daylio (Nguồn: YouTube)

Ứng dụng Daylio giống như một cuốn nhật ký. Bạn có thể dễ dàng ghi lại những thứ đặc biệt mình đã trải qua trong ngày hay những ý tưởng chợt thoáng qua trong đầu bạn. Ứng dụng này có khả năng sao lưu trên Google Drive, có thể đặt mã PIN. Bạn cũng có thể xuất các file trong ứng dụng ra định dạng CSV. 

3. Dictionaray.com

Ứng dụng Dictionary.com (Ảnh: Android Authority)
Ứng dụng Dictionary.com (Ảnh: Android Authority)

Dictionary.com là một ứng dụng từ điển rất tốt trên nền tảng hệ điều hành Android. Ngoài chức năng là một cuốn từ điển nó còn có chức năng của một cuốn từ điển đồng nghĩa, cuốn từ điển về những từ thông dụng thường ngày và một số câu đố vui bằng tiếng Anh. Điều đặc biệt là ứng dụng này không hề tính phí. Nó có cả chế độ Offline giúp bạn thoải mái tra từ điển kể cả khi không có mạng. Nhược của ứng dụng dictionary.com này là người dùng cần phải biết tiếng anh vì đây là từ điển Anh- Anh chứ không phải Anh-Việt.

4. Google Docs và Keep Notes

Ứng dụng Google Docs (Nguồn: Youtube)

Google Docs và Keep Notes là 2 ứng dụng tuyệt vời về văn bản. Google Docs là một trong những ứng dụng về văn bản chuyên nghiệp và phổ biến nhất hiện nay. Điểm đặc biệt là Google Docs có thể sử dụng ở hầu hết tất cả các nền tảng.

Google Keep Notes là một ứng dụng ghi chú của Google và nó cũng là một trong những ứng dụng ghi chú tốt nhất hiện nay. Cả 2 ứng dụng đều hoàn toàn miễn phí.

5. Markor

Ứng dụng Markor (Ảnh: Android Authority)
Ứng dụng Markor (Ảnh: Android Authority)

Markor cũng là một ứng dụng chuyên nghiệp về văn bản được hỗ trợ bởi Markdown. Markor được tích hợp hầu như toàn bộ chức năng về văn mà bạn cần đến. Nó có mục ghi chú, to-do list giúp bạn ghi nhớ công việc của mình dễ dàng và nó còn hộ trợ rất nhiều thứ tiếng khác nhau. Thêm vào đó nó còn hỗ trợ đọc định dạng file HTML và PDF.

Markor không thể so sánh được với Microsoft Word và Google Docs. Tuy nhiên, không phải ai cũng có nhu cầu sử dụng hết tất cả các tính năng của Microsoft Word và Google Docs đem lại. Vậy nên, nếu bạn là một người chỉ cần sử dụng những tác vụ văn bản đơn giản thì Markor chính là ứng dụng dành cho bạn.

6. Microsoft Word

Ứng dụng "huyền thoại" Microsoft Word (Ảnh: Android Authority)
Ứng dụng "huyền thoại" Microsoft Word (Ảnh: Android Authority)

Nhắc đến soạn thảo văn bản là mọi người sẽ nhớ ngay đến cái tên Microsoft Word. Một phần mềm soạn thảo văn bản huyền thoại của Microsoft. Nó phổ biến không phải chỉ bởi vì giao diện thân thiện mà còn là vì nó đem lại hầu hết tất cả tính năng cần thiết cho người sử dụng. Từ học sinh, người đi làm cho đến những người già đều có thể sử dụng Microsoft Word tùy vào mục đích mỗi người. 

Hiện nay, Microsoft Word phổ biến trên tất cả các nền tảng mang đến sự thuận tiện cho người sử dụng. Có rất nhiều phiên bản cho bạn lựa chọn từ miễn phí cho đến tính phí. Gói cao nhất của Microsoft Word có giá 9.99 USD/ tháng.

7. Power Thesaurus

Ứng dụng Power Thesaurus (Ảnh: Android Authority)
Ứng dụng Power Thesaurus (Ảnh: Android Authority)

Power Thesaurus là một trong những ứng dụng hỗ trợ văn bản miễn phí tốt nhất. Nó rất hữu ích cho các nhà văn, nhà báo vì nó có hơn 70 triệu từ đồng nghĩa và trái nghĩa. Nhược điểm của ứng dụng này là nó yêu cầu phải có kết nối Internet thì mới có thể sử dụng được. Tuy nhiên các nhà phát triển đang cố gắng tạo ra một phiên bản ngoại tuyến để người dùng có thể sử dụng được trong những điều kiện không có mạng.

8. Pure Writer

Thiết kế giao diện của ứng dụng Pure Writer rất đơn giản (Ảnh: Android Authority)
Thiết kế giao diện của ứng dụng Pure Writer rất đơn giản (Ảnh: Android Authority)

Pure Writer là một ứng dụng rất phù hợp cho những người yêu thích sự tối giản. Tuy tối giản nhưng nó vẫn có đầy đủ những tính năng. Với Pure Writer bạn có thể dễ dàng khôi phục các tập tin vô tình bị bạn xóa đi trong phần lịch sử. Ứng dụng cũng cho phép bạn đặt mật khẩu cho từng File để đảm bảo vấn đề bảo mật.

9. WPS Office

Ứng dụng WPS (Nguồn: YouTube)

WPS là một trong những ứng dụng về văn bản phổ biến nhất hiện nay. Nó có thể đọc được File PDF cũng như có thể kết nối với Dropbox, Google Drive để lưu trữ các file. Ứng dụng có 2 phiên bản miễn phí và cao cấp. Phiên bản miễn phí chỉ hỗ trợ tối đa 3 thiết bị còn trên phiên bản cao cấp con số này không bị giới hạn. Hơn nữa trên phiên bản cao cấp bạn còn có thêm một chức năng rất thú vị đó là ký lên các file PDF.

10. Writer Plus

Ứng dụng Writer Plus (Nguồn: YouTube)

Đúng như cái tên của nó, bạn có thể viết tất cả mọi thứ lên trên ứng dụng này. Bạn có thẻ ghi chú những ý tưởng, tạo danh sách những việc cần làm. Ứng dụng này đặc biệt ở chỗ nó có thể kết nối với bàn phím Bluetooth ở bên ngoài giúp cho việc gõ văn bản của bạn trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn.