Tổng thống Trump đến Hà Nội, người dân đổ ra đường chào đón

VietTimes -- Hơn 17h chiều nay, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tới Nội Bài, bắt đầu chuyến thăm chính thức Việt Nam trong 2 ngày 11 - 12/11. Ông được người dân Hà Nội vẫn đứng chật hai bên đường chào đón trong khi an ninh tại khu vực khách sạn lưu trú và đoàn xe đi qua luôn được siết chặt.

Được biết, Chủ tịch nước Trần Đại Quang sẽ tổ chức lễ đón chính thức Tổng thống Donald Trump vào sáng ngày 12/11 tại Phủ Chủ tịch.

Ngay sau lễ đón là cuộc hội đàm giữa 2 vị nguyên thủ quốc gia. Sau hội đàm, 2 nhà lãnh đạo sẽ chứng kiến lễ ký kết một số hợp tác quan trọng và tổ chức họp báo chung.

Trưa ngày 12/11, Tổng thống Trump sẽ chào xã giao Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và hội kiến với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.

Chiều cùng ngày, ông Trump sẽ rời Hà Nội, kết thúc chuyến thăm chính thức Việt Nam.

20h: Đoàn xe của Tổng thống Trump lăn bánh tới 35 Hùng Vương
19h22: Tổng thống Trump và đoàn tháp tùng chuẩn bị rời Metropole đi dự quốc yến.
Đoàn xe tiền trạm đã lăn bánh di chuyển tới 35 Hùng Vương, Ba Đình, Hà Nội. Video: Bùi Phú / VietTimes.
An ninh quanh khu vực Trung tâm Thành phố đang được siết chặt. 
Tại đường Hùng Vương, khu vực gần Lăng Bác, các CSGT và lực lượng an ninh đã chốt chặn tại các ngã ba, ngã tư và phong tỏa khu vực đường Hùng Vương, sẵn sàng đón đoàn của Tổng thống Trump đang di chuyển tới.
19h: Tổng thống Trump đang ở khách sạn Metropole

Đêm nay (11/11), Tổng thống Donald Trump sẽ ở khách sạn Metropole. Trong một vài phút tới, ông sẽ cùng đoàn tháp tùng rời đến Trung tâm Hội nghị quốc tế để dự quốc yến do Chủ tịch nước Trần Đại Quang chiêu đãi.

18h40: Các con đường xung quanh khách sạn Metropole đã bị phong tỏa, các phương tiện không được phép lưu thông.
Tổng thống Trump đến Hà Nội, người dân đổ ra đường chào đón ảnh 1

18h15: Đoàn xe của Tổng thống Trump đã đến khách sạn Metropole

Đoàn xe của Tổng thống Mỹ về đến khu vực Nhà hát Lớn Hà Nội, gần sát khách sạn Metropole. Video: Bùi Phú / VietTimes
Thoáng thấy tiếng còi hụ rồi đoàn xe xuất hiện, biển người tại khu vực Nhà hát Lớn, Lý Thái Tổ, Tràng Tiền hò reo không ngớt.
18h12: Toàn bộ các phương tiện đang lưu thông trên trục Lý Thái Tổ, Quảng trường Cách mạng Tháng Tám đều dừng lại, vì đoàn xe của Tổng thống Trump sắp đi qua.
Tổng thống Trump đến Hà Nội, người dân đổ ra đường chào đón ảnh 2
Tổng thống Trump đến Hà Nội, người dân đổ ra đường chào đón ảnh 3
18h10: Khu vực trung tâm thành phố, người dân đổ đến ngày một đông. Vì bị cấm đường, nên hầu hết những người muốn chào đón Tổng thống Trump đều phải gửi xe từ khu vực ngoại vi và đi bộ rất xa vào khu vực gần khách sạn Metropole. Những ánh mắt háo hứng chào đón, miệng cười tươi của cả người lớn lẫn em nhỏ đều thể hiện sự hiếu khách của con người Việt Nam.
Tổng thống Trump đến Hà Nội, người dân đổ ra đường chào đón ảnh 4
Tổng thống Trump đến Hà Nội, người dân đổ ra đường chào đón ảnh 5Những người dân này đã đứng chờ nhiều giờ đồng hồ để chào đón ông Donald Trump và tận mắt được nhìn thấy "Quái thú" của Tổng thống Mỹ.
Tổng thống Trump đến Hà Nội, người dân đổ ra đường chào đón ảnh 6Công tác an ninh vẫn được siết chặt.

17h55: Trong khi đoàn xe của Tổng thống Trump lăn bánh từ sân bay, một số con đường chính ở khu vực Trung tâm Hà Nội, gần khách sạn Metropole, các phương tiện vẫn được lưu thông bình thường. An ninh vẫn tiếp tục được siết chặt.

Giao thông tại khu vực gần khách sạn Metropole, nơi Tổng thống sẽ nghỉ chân. Video: Bùi Phú / VietTimes
17h50: Theo thông tin từ Đại sứ quán Mỹ, tháp tùng Tổng thống Donald Trump trong chuyến thăm chính thức Việt Nam lần này là nhiều quan chức cao cấp của chính quyền Mỹ như Ngoại trưởng Rex Tillerson, Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Daniel Kritenbrink, cố vấn an ninh quốc gia McMaster, đại diện thương mại Mỹ Robert Lighthizer, Chánh văn phòng Nhà Trắng John Kelly,...
17h35: Xe chở Tổng thống bắt đầu rời sân bay về khách sạn.
Tổng thống Trump đến Hà Nội, người dân đổ ra đường chào đón ảnh 7CSGT cho dừng các phương tiện đang lưu thông, nhường đường cho đoàn xe của Tổng thống.
Đường Võ Nguyên Giáp trước cổng VIP A sân bay Nội Bài bắt đầu cấm đường. Tất cả phương tiện được yêu cầu tắt hết đèn. 
17h15: Trong khi đó, ở khu vực trung tâm Hà Nội, gần khách sạn Metropole, người dân đứng ken đặc 2 bên đường chờ đón Tổng thống. Nhiều em nhỏ cũng theo chân bố mẹ đứng chờ rất lâu trên vỉa hè, đón chờ đoàn xe của Tổng thống đi qua.
Tổng thống Trump đến Hà Nội, người dân đổ ra đường chào đón ảnh 8
Tổng thống Trump đến Hà Nội, người dân đổ ra đường chào đón ảnh 9
Tổng thống Trump đến Hà Nội, người dân đổ ra đường chào đón ảnh 10
Tổng thống Trump đến Hà Nội, người dân đổ ra đường chào đón ảnh 11Lực lượng an ninh chặn các ngả đường, đảm bảo an toàn cho đoàn xe của Tổng thống.

17h13: Tổng thống Trump vẫy tay chào mọi người trước khi lên ôtô rời khỏi sân bay.

Tổng thống Trump đến Hà Nội, người dân đổ ra đường chào đón ảnh 12
Ảnh: VnExpress

17h: Chuyên cơ chở Tổng thống Trump đang hạ cánh xuống Nội Bài

Chuyên cơ chở Tổng thống Donald Trump hạ cánh và từ từ tiến vào nhà khách VIP A.Chuyên cơ chở Tổng thống Donald Trump hạ cánh và từ từ tiến vào nhà khách VIP A.

An ninh tại Nội Bài và nhiều tuyến phố Hà Nội được siết chặt 

16h50: Theo thông tin từ Cảng vụ Hàng không Nội bài, vào thời điểm đón chuyên cơ của Tổng thống Mỹ, toàn bộ các máy bay sẽ được bố trí ở một khu vực khác. An ninh tại khu vực Nội Bài đang được siết chặt. Sân bay sẽ hoạt động thường mại trở lại bình thường sau chuyên cơ cuối cùng trong đoàn thoát khỏi đường băng, lăn bánh vào đường lăn sân đậu.

Siêu xe Cadillac One chở Tổng thống Mỹ đã sẵn sàng chờ đón ở sân bay Nội Bài.Siêu xe Cadillac One chở Tổng thống Mỹ đã sẵn sàng chờ đón ở sân bay Nội Bài. Ảnh: Vietnamnet

Được biết, Cadillac One được trang bị các tính năng tấn công, phòng thủ và thiết bị cứu sinh. Đây cũng là chiếc xe cực nặng (trên 6,3 tấn) do có các cửa an toàn nên không thể mở được từ bên trong.

Cadillac One được trang bị vũ khí gồm súng đại bác, súng ngắn, và thậm chí cả máu dùng cho Tổng thống trong trường hợp khẩn cấp.

Tại khu vực nội thành, công tác an ninh, giao thông vòng ngoài của các lực lượng chức năng cũng được chuẩn bị sẵn sàng. Các lối vào khách sạn Metropole và khu vực lân cận đang bị phong tỏa.

Như VietTimes đã đưa tin, theo kế hoạch, sau khi đến thủ đô Hà Nội vào chiều nay (11/11), Tổng thống Trump sẽ dự tiệc chiêu đãi cấp nhà nước tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế ở Số 35 Hùng Vương

 Ông Donald Trump là tổng thống thứ 45 của nước Mỹ. Ông tuyên thệ nhậm chức ngày 20/1 sau khi chiến thắng trong cuộc bầu cử ngày 8/11/2016.
Việt Nam là quốc gia Đông Nam Á đầu tiên Tổng thống Trump tới thăm. Ông cũng là tổng thống Mỹ đầu tiên tới Việt Nam ngay trong năm đầu tiên của nhiệm kỳ.