Diplomat: Tổng thống Mỹ Donald Trump thăm Việt Nam thừa nhận là đối tác quan trọng

Diplomat: Tổng thống Mỹ Donald Trump thăm Việt Nam thừa nhận là đối tác quan trọng

VietTimes -- Quyết định công du Việt Nam sau Hội nghị Thượng đỉnh APEC là tín hiệu mạnh của ông Trump, cho thấy ông vẫn duy trì các cam kết của Mỹ với Việt Nam là củng cố và mở rộng quan hệ hợp tác toàn diện giữa Mỹ và Việt Nam, đồng thời công nhận Việt Nam là một tác nhân quan trọng trong các vấn đề khu vực, The Diplomat (Nhật Bản) nhận định.
Mỹ “chào” vũ khí cho Việt Nam, Nga không để mất phần

Mỹ “chào” vũ khí cho Việt Nam, Nga không để mất phần Analysis

VietTimes -- Nga cung cấp cho Việt Nam hơn 90% trang thiết bị quân sự và cũng không có ý định để mất thị phần. Nga vừa giao 6 chiếc tàu ngầm lớp Kilo và đương nhiên còn có ý định tham gia vào công cuộc hiện đại hóa hải quân Việt Nam. Mỹ lại đi theo một cách khác, báo Pháp Les Echos đánh giá.
Biển Đông: Trung Quốc liên tiếp dính đòn của Mỹ và G7

Biển Đông: Trung Quốc liên tiếp dính đòn của Mỹ và G7 Updating

Ngày 23/5, khi tuyên bố bãi bỏ cấm vận vũ khí đối với Việt Nam, tổng thống Mỹ Barack Obama đã khẳng định quyết định này không hề nhắm vào Trung Quốc. Tuy nhiên theo giới quan sát, quyết định đó thực chất là một đòn ngoại giao đánh vào Trung Quốc, vốn đang rất hung hăng tại Biển Đông, RFI cho biết.
Việt Nam sắm vũ khí "bất đối xứng" phòng thủ Biển Đông

Việt Nam sắm vũ khí "bất đối xứng" phòng thủ Biển Đông Analysis

Chuyên gia nhận định Việt Nam có thể sẽ mua nhiều vũ khí tối tân của Mỹ, kể cả máy bay không người lái và chiến đấu cơ, để đương đầu với nguy cơ ở Biển Đông. Việt Nam mua vũ khí đối phó với nguy cơ ở Biển Đông phải theo chiến lược “bất đối xứng”, nhắm vào điểm yếu của kẻ địch
Báo Trung Quốc: Obama “nói dối” về lệnh cấm vận vũ khí với Việt Nam

Báo Trung Quốc: Obama “nói dối” về lệnh cấm vận vũ khí với Việt Nam Updating

Ngày 24/5, báo chí chính thống của Trung Quốc cáo buộc tổng thống Mỹ Barack Obama đã «nói dối» khi cho biết việc dỡ bỏ lệnh cấm vận vũ khí của Mỹ đối với Việt Nam không nhằm vào Trung Quốc. Bắc Kinh cáo buộc Washington muốn «kìm hãm Trung Quốc», Hoàn Cầu lớn tiếng chỉ trích.
Tổng thống Obama thăm Việt Nam, Trung Quốc “vui mừng” trước bang giao Việt-Mỹ

Tổng thống Obama thăm Việt Nam, Trung Quốc “vui mừng” trước bang giao Việt-Mỹ Updating

VietTimes -- Trước thềm chuyến thăm Việt Nam của tổng thống Mỹ Barack Obama, Bắc Kinh hôm nay 13/5 đã có những lời lẽ rất hòa dịu. Trung Quốc tuyên bố "vui mừng" trước đà bình thường hóa bang giao Mỹ-Việt, nhưng bày tỏ hy vọng rằng quan hệ giữa Việt Nam và Mỹ sẽ "có lợi" cho hòa bình khu vực.