Tôn vinh 18 lãnh đạo Chuyển đổi số tiêu biểu

VietTimes – Cả 18 lãnh đạo chuyển đổi số khối Chính phủ đều là những người có thành tích xuất sắc trong việc tổ chức, triển khai các hoạt động ứng dụng CNTT, ATTT và thúc đẩy chuyển đổi số hoạt động quản lý nhà nước.

Bà Lê Ngọc Hân – Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Ninh được vinh danh Lãnh đạo Chuyển đổi số tiêu biểu, với sự chứng kiến của ông Nguyễn Minh Hồng - Chủ tịch Hội đồng bình chọn.

Bà Lê Ngọc Hân – Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Ninh được vinh danh Lãnh đạo Chuyển đổi số tiêu biểu, với sự chứng kiến của ông Nguyễn Minh Hồng - Chủ tịch Hội đồng bình chọn.

Chương trình Bình chọn và vinh danh Lãnh đạo Chuyển đổi số (Chief Digital Officer – CDO) tiêu biểu do Tập đoàn Dữ liệu Quốc tế tại Việt Nam (IDG Vietnam) phối hợp với Hội Truyền thông số Việt Nam (VDCA) và Câu lạc bộ CEO&CIO tổ chức, diễn ra hôm nay (9/9) trong khuôn khổ sự kiện Hội thảo Quốc gia về Chính phủ điện tử năm 2021 và nhận được sự ủng hộ và chủ trì của Văn phòng Chính phủ, Bộ Thông tin và Truyền thông.

Không chỉ còn là nhận thức, Chính phủ Việt Nam đã có những định hướng, kế hoạch và bước đi cụ thể, đúng đắn như ban hành chương trình Chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, tầm nhìn 2030; xây dựng và vận hành hiệu quả cổng dịch vụ công quốc gia; xây dựng và sử dụng hiệu quả hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư làm nền tảng thúc đẩy chuyển đổi số hoạt động quản lý nhà nước, hướng tới Chính phủ số. Nhiều lĩnh vực quan trọng của Chính phủ, từ an ninh quốc phòng đến y tế giáo dục, giao thông vận tải, tài chính ngân hàng, tài nguyên môi trường… đều đã có những bước chuyển đổi số mạnh mẽ, hiệu quả.

Song song với đó, các địa phương trên toàn quốc cùng đã có những bước tiến mạnh mẽ trong việc tích hợp các dịch vụ công tại địa phương lên cổng dịch vụ công quốc gia, chuyển đổi số các lĩnh vực thế mạnh của địa phương. Tổng thể, công tác chuyển đổi số đã có những đóng góp nhất định giúp Việt phòng chống dịch COVID-19.

Tôn vinh 18 lãnh đạo Chuyển đổi số tiêu biểu ảnh 1

Ông Lê Thanh Tâm - Giám đốc IDG Việt Nam.

Ông Lê Thanh Tâm - Giám đốc IDG Việt Nam cho biết, xuất phát từ bối cảnh trên, Chương trình Bình chọn và Vinh danh Lãnh đạo Chuyển đổi số tiêu biểu năm 2021 được tổ chức nhằm tìm kiếm, bình chọn và tôn vinh các lãnh đạo chuyển đổi số (Chief Digital Officer – CDO) khối Chính phủ tại Việt Nam - những người có thành tích xuất sắc trong việc tổ chức, chỉ đạo triển khai các hoạt động ứng dụng CNTT, ANTT và thúc đẩy chuyển đổi số hoạt động quản lý nhà nước từ trung ương đến địa phương, góp phần quan trọng trong việc đổi mới, phát triển và nâng cao hiệu quả hoạt động của các bộ ngành, địa phương.

Hội đồng Bình chọn Lãnh đạo Chuyển đổi số tiêu biểu năm 2021 bao gồm 14 thành viên là các lãnh đạo, các chuyên gia quản lý CNTT hàng đầu tại các cơ quan quản lý nhà nước, các hội, hiệp hội hoạt động trong lĩnh vực ứng dụng CNTT, ANTT và Chuyển đổi số. Chủ tịch Hội đồng Bình chọn là ông Nguyễn Minh Hồng - Chủ tịch Hội Truyền thông số Việt Nam, nguyên Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông; các Phó Chủ tịch gồm ông Lê Quang Vĩnh – Phó Chánh văn phòng Trung ương Đảng và ông Lê Sơn Hải – Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc.

Phát biểu tại lễ vinh danh, ông Nguyễn Minh Hồng - Chủ tịch Hội đồng Bình chọn thông tin, hoạt động bình chọn được IDG tổ chức từ nh năm nay nhằm phát hiện và tôn vinh lãnh đạo CNTT, An toàn thông tin (CIO và CSO) tiêu biểu và từ năm nay gọi là lãnh đạo Chuyển đổi số (CDO).

Sau thời gian giới thiệu, tiếp nhận giới thiệu đề cử các ứng viên là lãnh đạo chuyển đổi số của các bộ ngành Trung ương và các cơ quan nhà nước tại địa phương, Hội đồng bình chọn đã nhận được rất nhiều hồ sơ tham gia. Trên cơ sở xem xét, đánh giá hồ sơ theo cả tiêu chí định lượng và thảo luận, trao đổi một cách dân chủ, khách quan trong hội đồng và tham vấn ý kiến của các cơ quan nhà nước liên quan, Hội đồng bình chọn đã thống nhất tôn vinh 18 CDO khối cơ quan nhà nước xứng đáng nhất trong năm 2021.

Đại diện các CDO được vinh danh, bà Lê Ngọc Hân – Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Ninh – đã bày tỏ sự xúc động và gửi lời cảm ơn chân thành tới Hội đồng bình chọn và Ban Tổ chức.

Tôn vinh 18 lãnh đạo Chuyển đổi số tiêu biểu ảnh 2

Bà Lê Ngọc Hân – Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Ninh – bày tỏ sự xúc động khi được vinh danh Lãnh đạo Chuyển đổi số tiêu biểu.

Bà Hân cho biết, trong bối cảnh không chỉ Việt Nam mà toàn thế giới đang bị tác động lớn bởi dịch bệnh COVID-19, Lễ vinh danh diễn ra rất trang trọng trên không gian số. Điều đó càng khẳng định được tầm quan trọng và sự đúng hướng của Chính phủ Việt Nam trong Chiến lược Chuyển đổi số Quốc gia.

“Tôi xin cảm ơn Ban Tổ chức đã truyền đến cho chúng tôi nguồn năng lượng tích cực để chúng ta tiếp tục chiến đấu và nhanh chiến thắng dịch bệnh COVID-19. Chúng tôi cam kết tiếp tục dấn thân, cống hiến cho công cuộc chuyển đổi số, mang đến những giá trị, ý nghĩa cho xã hội và cộng đồng” - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Ninh bày tỏ.

Danh sách 18 Lãnh đạo Chuyển đổi số tiêu biểu năm 2021:

  • Nhóm các CDO khối Trung ương – bao gồm 10 lãnh đạo (xếp theo thứ tự ABC):

1. Ông Lê Phú Hà – Cục trưởng, Cục Công nghệ thông tin và Dữ liệu tài nguyên môi trường, Bộ Tài nguyên và Môi trường

2. Ông Đặng Hoàng Hải – Cục trưởng Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số, Bộ Công Thương

3. Ông Nguyễn Việt Hùng – Phó Cục trưởng Cục Tin học và Thống kê Tài chính, Bộ Tài chính

4. Ông Đinh Quang Huy – Giám đốc Trung tâm Công nghệ thông tin - Cơ yếu, Văn phòng Trung ương Đảng

5. Ông Ngô Hải Phan – Cục trưởng Cục Kiểm soát Thủ tục hành chính, Văn phòng Chính phủ

6. Ông Nguyễn Đức Thắng – Giám đốc Trung tâm thông tin, Thanh tra Chính phủ

7. Ông QuốcTrung – Giám đốc Trung tâm Công nghệ thông tin, Bộ Khoa học và Công nghệ

8. Ông Lê Quang Tùng – Phó Cục trưởng Cục Chứng thực số và Bảo mật thông tin, Ban Cơ yếu Chính phủ

9. Ông Đặng Thanh Tùng – Cục trưởng Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước, Bộ Nội Vụ

10. Ông Trần Quý Tường – Cục trưởng Cục Công nghệ thông Tin, Bộ Y tế

  • Nhóm các CDO địa phương – bao gồm 08 lãnh đạo (xếp theo thứ tự ABC):

11. Ông Nguyễn Tấn Đức – Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Tây Ninh

12. Ông Đoàn Thanh Hải – Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Ninh Bình

13. Lê Ngọc Hân – Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Ninh

14. Ông Nguyễn Ngọc Hùng – Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai

15. Ông Vũ Trọng Quế – Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Nam Định

16. Ông Đỗ Hữu Quyết – Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thanh Hóa

17. Ông Nguyễn Xuân Sơn – Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thừa Thiên Huế

18. Ông Trần Ngọc Thạch – Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng