Bố cháu bé nghi bị xâm hại tình dục ở Nghệ An:

“Tôi gạt hết mọi chuyện sang một bên để chăm sóc, chữa khỏi bệnh cho con“

VietTimes -- Chia sẻ với VietTimes, anh Nguyễn Thanh Trung (26 tuổi, quê TP Vinh, Nghệ An) cho biết con gái anh đã được chuyển tới khám, điều trị tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108. Mục tiêu trước mắt lúc này của người bố trẻ là tập trung nguồn lực để chăm sóc, lo kinh phí chữa khỏi bệnh cho con gái.
Anh Nguyễn Thanh Trung (26 tuổi, Nghệ An) tới chăm sóc cho con gái tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108.
Anh Nguyễn Thanh Trung (26 tuổi, Nghệ An) tới chăm sóc cho con gái tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108.

Thông tin về tình trạng của con gái, đôi mắt anh rơm rớm, giọng nói lạc hẳn đi: "Bác sĩ bảo con tôi bị viêm nhiễm phụ khoa nặng, có vết rách, viêm đường tiết niệu, lở loét ở bên trong âm đạo, hậu môn". Các tổn thương bên trong rất nhiều nên cháu sẽ phải chữa trị tại Bệnh viện khoảng hơn 1 tháng. Bác sĩ sẽ điều trị viêm tiết niệu trước, sau đó điều trị các tổn thương ở bộ phận sinh dục.

"Người bình thường mới đau một tý đã không chịu được rồi, thì làm sao một đứa con nít có thể chịu đựng được cơn đau đó suốt 2 tháng trời. Chị gái tôi đưa cháu đi khám, kể rằng con không chịu được cơn đau, gào khóc đến lả người. Tôi lo lắng quá, vội vàng bắt xe từ Vinh ra Hà Nội để chăm sóc cho con" - Anh nói.

Cũng theo anh Trung, cháu bé không thể đi lại mà bố và bác gái phải thay nhau bồng, bế. Mỗi lần đi khám, bé rất sợ hãi, bác sĩ phải dỗ dành rất lâu mới có thể thăm khám cho bé.

Bé Nguyễn B.T. được gia đình đưa đi khám bệnh tại Hà Nội (Ảnh: Đinh Hiền)
Bé Nguyễn B.T. được gia đình đưa đi khám bệnh tại Hà Nội (Ảnh: Đinh Hiền)

Khi được hỏi về việc gửi đơn tới các cơ quan chức năng để làm rõ vụ việc, anh Trung cho biết sẽ làm mọi cách để tìm lại công bằng cho con. Các đơn, thư của anh đã được gửi tới nhiều cơ quan chức năng, sẽ được phản hồi bằng văn bản trong vài ngày tới.

Còn lúc này, khi con gái đang bị tổn thương, anh chỉ muốn tập trung chăm sóc, lo liệu việc chữa bệnh cho con.

"Dư luận bàn tán gì về hai bố con, tôi không để tâm. Một đứa con nít không biết nói điêu, tôi tin con gái mình" - Anh khẳng định.

Trước đó, anh Nguyễn Thanh Trung gửi đơn tới các cơ quan công an tố cáo cô Trần Thị Thúy A. (21 tuổi, quê Hậu Giang) tổ chức cho người khác hiếp dâm con gái anh là Nguyễn B.T. (6 tuổi) vào ngày 19/6. Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP. Vinh (Nghệ An) đã nhận được đơn tố cáo, mời người phụ nữ A. lên làm việc nhưng cô A. phủ nhận lời tố cáo của anh Trung.

Vụ việc đang trong quá trình điều tra làm rõ.