Toàn bộ Tập đoàn Petrolimex sử dụng giải pháp hóa đơn điện tử của VNPT từ 1/4/2018

VietTimes -- Việc áp dụng HĐĐT tại Petrolimex sẽ tiến hành theo từng giai đoạn, trong đó Công ty Mẹ Tập đoàn và Công ty Xăng dầu Hà Sơn Bình thực hiện đầu tiên và dự kiến đến ngày 01/4/2018. Sau đó Petrolimex sẽ áp dụng cho tất cả các công ty xăng dầu thành viên còn lại trên toàn hệ thống.

Chính thức golive dịch vụ Hóa đơn điện tử của Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam, giải pháp do VNPT cung cấp.. Ảnh: MH

Chính thức golive dịch vụ Hóa đơn điện tử của Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam, giải pháp do VNPT cung cấp.. Ảnh: MH

Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) vừa chính thức triển khai sử dụng hóa đơn điện tử (HĐĐT) thay cho hóa đơn giấy và chính thức lựa chọn Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) là đơn vị cung cấp giải pháp Hóa đơn điện tử cho toàn Tập đoàn. 

Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin cũng như các giao dịch điện tử như hiện nay, việc triển khai HĐĐT góp phần giảm thiểu các thủ tục giấy tờ, tạo thuận tiện cho người sử dụng cũng như đáp ứng nhu cầu cải cách hành chính trong công tác quản lý của cơ quan nhà nước.

Để triển khai dự án này, ngay từ tháng 5/2017, VNPT đã đồng hành cùng Petrolimex xây dựng các giải pháp nhằm kết hợp giải pháp Hóa đơn điện tử vào các giải pháp Công nghệ thông tin hiện có của Petrolimex.

Đại diện Petrolimex đánh giá, việc phát hành HĐĐT là một xu thế tất yếu, giảm bớt những gánh nặng về thủ tục hành chính, tạo thuận lợi cho người tiêu dùng, giảm thiểu được các chi phí liên quan. Bên cạnh đó, các cơ quan quản lý Nhà nước cũng sẽ thuận tiện trong việc tra cứu thông tin để kiểm soát".

Hóa đơn điện tử đã được Bộ Tài chính, Tổng cục thuế chấp nhận và được quy định tại Thông tư 32/2091/TT-BTC và Thông tư số 64/2013/TT- BTC 15/05/2013. Tại Việt Nam, VNPT là đơn vị đầu tiên cung cấp dịch vụ hóa đơn điện tử rộng khắp trên cả nước từ tháng 10/2013. Hiện, Hóa đơn điện tử đã được triển khai rộng khắp trên cả nước và có giá trị ngang với hóa đơn giấy.

Dịch vụ này sẽ giúp giảm 70% các bước quy trình phát hành và 90% các tranh chấp liên quan đến hóa đơn. Khách hàng ngay lập tức có thể nhận được hóa đơn để hoàn tất các thủ tục thanh toán qua email hoặc tải trực tiếp từ hệ thống máy chủ của doanh nghiệp hay cơ quan thuế. Hóa đơn điện tử được lưu trữ vĩnh viễn và tra cứu tức thì trên nhiều hệ thống máy chủ dự phòng khác nhau.

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm
Việt Nam nên tắt 2G hay 3G?

Việt Nam nên tắt 2G hay 3G?

VietTimes – Bộ Thông tin và Truyền thông đã có kế hoạch ngắt kết nối 2G khi công nghệ 5G được triển khai thương mại chính thức. Tuy nhiên, ở một số quốc gia, người ta lại định ngắt 3G chứ không phải 2G.