Tính năng quản lý RAM của Pixel sẽ có trên tất cả các mẫu điện thoại Android trong thời gian tới

VietTimes -- Đại diện của Google cho rằng tính năng quản lý RAM nên có ở tất cả các mẫu điện thoại Android trên thị trường.
Ảnh: Android Authority
Ảnh: Android Authority

Trong tuần này, Google đã bất ngờ mang đến một bản cập nhật chất lượng cho các dòng máy Pixel của mình. Bản cập nhật mới này giúp cải thiện khả năng quản lý RAM trên những chiếc Pixel, qua đó người dùng có thể chủ động quản lý dụng lượng RAM của mình mà không lo gặp phải hiện tượng tràn RAM khi thực hiện các tác vụ nặng nữa.

Trả lời phỏng vấn trên The Verge, đại diện của Google cho rằng tình năng quản lý RAM nên có ở tất cả các mẫu điện thoại Android trên thị trường.

Một số thông tin trên các website uy tín cho biết, chức năng quản lý RAM sẽ chỉ được xuất hiện trên những chiếc điện thoại Android sử dụng các phiên bản Android sau này mà thôi (có lẽ sẽ xuất hiện ở phiên bản Android R/11). Nói cách khác, Pixel chính là chiếc điện thoại Android đầu tiên nhận được chức năng hữu ích này.

Người vui nhất khi nhận được bản cập nhật mới này có lẽ là những chủ sở hữu của chiếc điện thoại Pixel 3. Chiếc điện thoại này kể từ khi ra mắt đã nhận được rất nhiều lời phàn nàn đến từ phía các chuyên gia cũng như người tiêu dùng về việc khả năng chạy đa nhiệm quá kém của nó. Pixel 3 nhận được những lời phàn nàn về khả năng chạy đa nhiệm cũng là dễ hiểu bởi máy chỉ có có 4GB RAM, quá khiêm tốn đối với một chiếc máy smartphone cao cấp hiện nay. Ở phiên bản Pixel 4, dù đã được cải thiện về RAM nhưng máy vẫn chỉ được tích hợp một bộ nhớ RAM hết sức khiêm tốn, chỉ 6GB.

Với tính năng quản lý RAM, điểm yếu về khả năng chạy đa nhiệm trên những mẫu điện thoại Pixel sẽ phần nào được khắc phục. Và cũng mong rằng trong khoảng thời gian tới, những chiếc Android smartphone của những hãng khác cũng sẽ được tích hợp thêm tính năng hữu ích này.

Nguồn: Android Authority