Tính năng mới giúp iPhone có thể đọc được tất cả văn bản trong ảnh chụp

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Apple vừa bổ sung một tính năng đáng giá cho hệ thống camera của mình, giúp nó tự động nhận diện và biên dịch văn bản trong ảnh chụp của bạn.
Tính năng mới vô cùng độc đáo trên các thiết bị của Apple (Ảnh: Tech Crunch)
Tính năng mới vô cùng độc đáo trên các thiết bị của Apple (Ảnh: Tech Crunch)

Apple đã giới thiệu một tính năng mới cho hệ thống camera của mình. Tính năng này tự động nhận dạng và sao chép văn bản trong ảnh chụp của bạn, từ số điện thoại trên danh thiếp đến một bảng trắng đầy ghi chú. Văn bản trực tiếp (Live Text) - tên gọi của tính năng, không cần bất kỳ lời nhắc hoặc thao tác đặc biệt nào từ người dùng - chỉ cần nhấn vào biểu tượng là mọi thứ sẽ sẵn sàng cho bạn.

Được Craig Federighi công bố trên sân khấu ảo của WWDC, Live Text sẽ xuất hiện trên iPhone chạy iOS 15. Ông Federighi đã chứng minh điều đó bằng một vài bức ảnh, một trong những tấm bảng trắng sau một cuộc họp và một vài ảnh chụp nhanh bao gồm các bảng hiệu nhà hàng.

Tính năng Live Text đặc biệt hữu ích với những người khiếm thị (Ảnh: Tech Cruch)

Tính năng Live Text đặc biệt hữu ích với những người khiếm thị (Ảnh: Tech Cruch)

Khi nhấn vào nút Live Text ở phía dưới bên phải sẽ làm cho văn bản xuất hiện, sau đó vuốt cho phép nó được chọn và sao chép.

Tiện ích này khiến cho người dùng nhớ đến tính năng được tìm thấy trong ứng dụng Lens app đã được phát triển từ lâu của Google, và Pixel 4 đã bổ sung thêm khả năng quét mạnh mẽ hơn vào năm 2019. Sự khác biệt là văn bản được ghi lại sẽ thông minh hơn. Trong mỗi bức ảnh được chụp bởi iPhone, bạn không phải vào chế độ scan hoặc khởi chạy một ứng dụng riêng biệt.

Tính năng này đặc biệt hữu ích đối với những người bị khiếm thị. Quá trình này diễn ra hoàn toàn trên điện thoại, vì vậy đừng lo lắng rằng thông tin này đang được gửi đến một trung tâm dữ liệu ở đâu đó.

Theo Tech Crunch