Tính năng cảnh báo du khách khi taxi “đi lạc” của Google có gì hay?

Google đang thử nghiệm một tính năng nâng cấp cho ứng dụng bản đồ. Tính năng này đặc biệt hữu ích đối với khách du lịch.

Tính năng mới của Google – Google Maps nhằm mục đích ngăn chặn hành vi lừa đảo của tài xế taxi, nhất là với du khách. Khi tài xế “đi lạc” hơn 500 mét, người dùng sẽ được cảnh báo. Điều này thực sự hữu dụng cho người dùng, tránh bị ấm ức khi phải “móc túi” cho quãng đường dài hơn vì tài xế cố tình vòng vèo hoặc “đi lạc”.

Tính năng cảnh báo du khách khi taxi “đi lạc” của Google có gì hay? ảnh 1

Tính năng cảnh báo SOS sẽ bao gồm thông tin hình ảnh, thời gian thực và hệ thống cảnh báo điều hướng trong thời điểm xảy ra sự cố trên xe. Nó giúp người dùng hiểu, kèm gợi ý để ứng biến và tự giữ an toàn.

Bên cạnh đó, tính năng mới còn có cảnh báo về cơn bão, động đất và lũ lụt. Đặc biệt, tính năng này cập nhật thông tin về cuộc khủng hoảng đang xảy ra gần vị trí người dùng. Cập nhật này sẽ cảnh báo và điều hướng người dùng di chuyển từ vị trí này sang vị trí kế tiếp tránh bị ảnh hưởng bởi hoạt động khủng hoảng.

Google hiện đang thử nghiệm tính năng này tại Ấn Độ. Nhưng nếu tính năng này được triển khai thành công trên nhiều nước thì sẽ thêm các cập nhật mới và được cải thiện trên Google Maps.

Theo Trainghiemso

https://trainghiemso.vn/tinh-nang-canh-bao-du-khach-khi-taxi-di-lac-cua-google-co-gi-hay/