Tin tặc xâm nhập mạng máy tính Nhà Trắng hàng tháng trời

Các tin tặc Nga được cho là đã xâm nhập vào hệ thống máy tính của Nhà Trắng (Mỹ) hàng tháng trời vào năm ngoái và buộc Nhà Trắng phải tắt hệ thống trong nhiều ngày, theo ABC News ngày 8.4.

Mạng máy tính Nhà Trắng bị tin tặc xâm nhập hàng tháng trời - Ảnh: Reuters

Mạng máy tính Nhà Trắng bị tin tặc xâm nhập hàng tháng trời - Ảnh: Reuters

Hệ thống máy tính bị xâm nhập không được sử dụng cho những thông tin tuyệt mật nhưng được sử dụng tại các văn phòng báo chí, văn phòng cố vấn về luật và các phòng liên quan đến ngân sách và lập pháp, ABC News ngày 8.4 dẫn lời quan chức Mỹ cho biết.

ABC News dẫn nguồn tin cho biết rất khó phát hiện và loại trừ sự xâm nhập của tin tặc Nga khỏi mạng máy tính Nhà Trắng và có thể hệ thống hiện vẫn đang bị xâm nhập.

Tuy nhiên, Phó cố vấn an ninh quốc gia Mỹ Ben Rhodes cho biết: “Chúng tôi đã nói rằng đó là sự việc vào năm ngoái. Luôn luôn có những lỗ hổng và vì vậy chúng tôi phải phân loại ra một hệ thống tuyệt mật".

Người phát ngôn Hội đồng an ninh quốc gia Mỹ Mark Stroh từ chối xác nhận vụ tấn công mạng từ phía Nga nhưng nói rằng sẽ xem xét nghiêm túc bất kỳ hoạt động nguy hiểm nào như trên, theo CNN.

Vụ xâm nhập mạng máy tính Nhà Trắng xảy ra sau khi bộ Ngoại giao Mỹ cũng vừa mất nhiều tháng để loại trừ sự xâm nhập được cho là do các tin tặc Nga thực hiện vào các hệ thống của mình. Bộ Ngoại giao Mỹ cũng phải tắt hệ thống email vào tháng 3 do hành động trên.

Theo: Thanh Niên

Lưu tin
Tin liên quan
Có thể bạn quan tâm
10 năm sau thảm hoạ Fukushima: Hạt nhân hóa hay không?

10 năm sau thảm hoạ Fukushima: Hạt nhân hóa hay không?

VietTimes – Tiến sỹ Terry F. Buss, Học viện Hành chính Quốc gia Mỹ, đưa ra nhận định với VietTimes về chính sách năng lượng tái tạo của thế giới, trong lúc "bóng ma" thảm họa hạt nhân ở Nhật Bản vẫn chưa dứt.
Khởi động chiến dịch bóc gỡ mã độc quy mô lớn

Khởi động chiến dịch bóc gỡ mã độc quy mô lớn

VietTimes – “Rà soát và bóc gỡ mã độc trên toàn quốc năm 2020” là chiến dịch vì cộng đồng, cung cấp các công cụ kiểm tra, xử lý và bóc gỡ mã độc nhằm đảm bảo an toàn cho người dùng trên không gian mạng Việt Nam, thúc đẩy chuyển đổi số quốc gia.