Tin dữ cho 6 mẫu smartphone Xiaomi vừa nhận bản cập nhật MIUI 9

VietTimes -- Theo công bố gần đây trên diễn đàn chính thức, Xiaomi quyết định ngừng cập nhật phần mềm cho 6 mẫu smartphone phổ biến. Đây là tin buồn cho chủ sở hữu những mẫu máy này bởi họ sẽ phải chấp nhận rằng MIUI 9 là phiên bản cập nhật chính thức cuối cùng của hãng.
Xiaomi công bố ngừng cập nhật phần mềm cho 6 mẫu smartphone phổ biến (ảnh: Android Headlines)
Xiaomi công bố ngừng cập nhật phần mềm cho 6 mẫu smartphone phổ biến (ảnh: Android Headlines)

MIUI là phiên bản Android tùy biến được Xiaomi giới thiệu lần đầu vào năm 2010. Qua nhiều năm, MIUI luôn được đánh giá cao bởi giao diện đẹp và mức độ tối ưu tốt. 11/2017, hàng loạt mẫu máy Xiaomi đã nhận được phiên bản cập nhật MIUI 9 tùy biến trên nền Android Nougat.

Theo công bố mới nhất trên diễn đàn chính thức, Xiaomi đã quyết định ngừng cập nhật phần mềm cho 6 mẫu smartphone phổ biến vừa nhận bản cập nhật MIUI 9 gồm: Mi 2/2S, Mi 4i, Redmi Note 4G, Redmi 2, Redmi 2 Prime và Mi Note.

Hãng điện thoại Trung Quốc cho biết: “Hiệu suất của MIUI được cải thiện liên tục để đem lại trải nghiệm tốt hơn cho tất cả người dùng. Tuy nhiên, để đảm bảo hiệu suất hoạt động tốt nhất của MIUI, chúng tôi phải đưa ra quyết định cứng rắn về việc ngừng cập nhật sau khi thảo luận về thời điểm ra mắt, số lượng người dùng và hiệu năng phần cứng của 6 mẫu máy này”.

Video: Những tính năng độc đáo trên MIUI 9, phiên bản Android tùy biến phát triển bởi Xiaomi. Nguồn: C4ETech

Do đó phiên bản MIUI 9 thử nghiệm (MIUI Global Beta) cũng sẽ bị ngừng phát triển trên các mẫu máy này. Đối với người dùng đang sử dụng phiên bản MIUI 9 thử nghiệm, Xiaomi sẽ cung cấp phần mềm để đưa thiết bị về MIUI chính thức.

Đây là tin buồn dành cho chủ sở hữu của 6 mẫu smartphone trong danh sách. Đặc biệt là Redmi Note 4, Mi Max 2 và Mi Mix, cả 3 vừa nhận bản cập nhật MIUI 9 đầu tháng 11. Song với "cựu binh" ra mắt từ năm 2012 như Mi 2/2S, 5 năm hỗ trợ phần mềm đủ lâu để người dùng có thể đặt niềm tin vào thương hiệu điện thoại đến từ Trung Quốc. Thậm chí còn lâu hơn khoảng thời gian 3-4 năm Google hứa hỗ trợ cho bộ đôi Pixel 2.