Tìm thấy mảnh vỡ ca bin buồng lái Su-22M4

Chiều 19.4, đặc công nước đã tìm thấy mảnh vỡ ca bin buồng lái Su-22M4 tại vị trí nằm giữa 2 phao đánh dấu xác nhận điểm rơi máy bay, đã được thả từ hôm 18/4.
Tàu KN-782 tại hiện trường máy bay Su-22 rơi. Hiện tại sở chỉ huy tiền phương đã được đặt ngay trên con tàu hiện đại này
Tàu KN-782 tại hiện trường máy bay Su-22 rơi. Hiện tại sở chỉ huy tiền phương đã được đặt ngay trên con tàu hiện đại này

Thiếu tướng Đỗ Minh Tuấn, Phó tư lệnh Quân chủng Phòng không không quân, vào thời điểm 18 giờ 20 phút (19.4) đã xác nhận với Thanh Niên Online thông tin người nhái đặc công đã tìm thấy 3 mảnh kim loại, trên có nhiều thiết bị điện.

Thiếu tướng Đỗ Minh Tuấn cho biết trong ngày 19.4 lực lượng tìm kiếm đã thu hẹp lại phạm vi tìm kiếm và đã xác định được tương đối chuẩn xác vị trí của máy bay thứ hai. 

Lực lượng tìm kiếm đã tìm được ba mảnh gồm phần cánh và thành buồng lái máy bay. Mỗi mảnh dài khoảng 1m và rộng khoảng 40 cm. Vị trí máy bay thứ hai cách máy bay thứ nhất khoảng 700 m đến 1 km. 

"Việc tìm được ba mảnh đó là nhờ thiết bị dò tìm kim loại dưới nước được đưa ra vùng tìm kiếm trong sáng 19.4", ông Tuấn nói.

Liên quan đến số phận của hai phi công, ông Tuấn cho biết hiện nay phải tìm thêm các mảnh vỡ của máy bay từ đó mới khoanh vùng để lần ra manh mối của hai phi công. Lực lượng tìm kiếm sẽ tiến hành tìm kiếm suốt đêm 19.4 để đẩy nhanh tiến độ. Hiện nay, các tàu tìm kiếm vẫn đang có mặt tại khu vực tìm kiếm chứ không về bờ như những ngày trước.

Vị trí phát hiện các mảnh vỡ này nằm giữa 2 phao đánh dấu xác nhận điểm rơi máy bay, đã được thả từ hôm 18/4.

Trước đó, trong sáng ngày 19.4, tại khu vực đã xác định nhiều mảnh vỡ của máy bay Su-22, lực lượng tìm kiếm cứu nạn đã được tăng cường thêm nhiều tàu thuyền với trang thiết bị kỹ thuật dò tìm hiện đại.

Quân chủng Hải quân đã tăng cường 2 tàu 884 và 886 của Đoàn Đo đạc, biên vẽ bản đồ và nghiên cứu biển - Quân chủng Hải quân (Đoàn 6 Hải quân) ra hiện trường để dò tìm máy bay Su-22. Đây là những tàu chuyên dụng cho việc đo sâu, tìm quét với các khí tài, trang thiết bị chuyên dụng.

Theo TN