Dự án "Di sản Kết nối":

Tìm kiếm những nhà làm phim và nhạc sĩ tài năng

VietTimes -- Hội đồng Anh tại Việt Nam hợp tác cùng Viện Phim tài liệu Scotland và Trung tâm hỗ trợ phát triển tài năng điện ảnh (TPD) đang tìm kiếm 15 nhà làm phim và 5 nhạc sỹ cho khóa học "Làm phim tài liệu sáng tạo – FAMLAB x Stories". 
Các học viên trong khóa học làm phim. Ảnh: Trung tâm hỗ trợ phát triển tài năng điện ảnh.
Các học viên trong khóa học làm phim. Ảnh: Trung tâm hỗ trợ phát triển tài năng điện ảnh.

Được biết, đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ dự án "Di sản Kết nối" - một dự án di sản văn hóa hỗ trợ sự phát triển đồng đều ở Việt Nam.

Trong khuôn khổ của dự án, khóa học làm phim tài liệu sáng tạo sẽ tạo ra cơ hội cho các nhà làm phim Việt Nam gắn kết chặt chẽ hơn với các chất liệu âm nhạc truyền thống được ít người biết đến. Từ đó, đóng góp vào việc bảo tồn di sản âm nhạc Việt Nam.

Dựa trên mô hình chương trình Stories (Những câu chuyện) của Viện Phim Scotland, khóa học kéo dài 10 ngày (15/10 - 26/10/2019) sẽ làm việc với 15 nhà làm phim trẻ Việt Nam cùng khách mời là các nhạc sỹ và cá nhân thực hành âm nhạc truyền thống, sản xuất 5 bộ phim ngắn về câu chuyện của những cá nhân nữ và người phi giới tính thực hành âm nhạc truyền thống, vượt ra ngoài chân dung nhân vật thông thường.

Dự kiến, chương trình sẽ kết thúc với một buổi chiếu 5 bộ phim được hoàn thiện trong quá trình học với thời lượng mỗi bộ phim từ 5 đến 10 phút. Buổi trình chiếu sẽ được tổ chức vào ngày 26/10/2019 tại Rạp Hội Điện ảnh Việt Nam.