Tìm các điểm phát mạng Wi-Fi bằng Facebook

Facebook chính thức áp dụng chức năng tìm điểm phát Wi-Fi xung quanh (Find Wi-Fi) trong ứng dụng di động Facebook trên iPhone và điện thoại Android.
Facebook cho tìm các điểm phát mạng Wi-Fi (hotspot) xung quanh - Ảnh: Naijaknowhow.com
Facebook cho tìm các điểm phát mạng Wi-Fi (hotspot) xung quanh - Ảnh: Naijaknowhow.com

Facebook vừa chính thức áp dụng toàn cầu chức năng "Tìm mạng Wi-Fi xung quanh bạn" (Find Wi-Fi) trong ứng dụng Facebook trên di động.

Những người dùng đã cập nhật phiên bản mới nhất của Facebook trên iPhone hay điện thoại Android có thể tìm thấy chức năng này trong trình đơn ứng dụng "More" (Menu / biểu tượng ba gạch ngang). 

Facebook giới thiệu "Find Wi-Fi" sẽ là giải pháp cho những người đi du lịch đến những nơi xa lạ, và không bằng lòng với hóa đơn đắt đỏ mạng di động 3G/4G. Khi người dùng sử dụng tính năng này, Facebook tìm các điểm phát Wi-Fi xung quanh vị trí hiện tại của họ, theo thông tin mà các điểm phát (hotspot) Wi-Fi này cung cấp.

Về phía doanh nghiệp hay các địa điểm giải trí có thể thu hút khách đến qua việc cung cấp thông tin của mình và mạng Wi-Fi trong phần thông tin Trang doanh nghiệp (Facebook Page) của mình, để những người dùng tìm đến.

Bật tính năng tìm Wi-Fi trong Facebook

Trong ứng dụng Facebook trên iPhone hay điện thoại Android, nhấn vào trình đơn để hiển thị các tính năng của ứng dụng. Ở phần Khám phá (Explore), dưới các phần như Saved, Events (Sự kiện), On this day... có Find Wi-Fi, nhấn vào đây.

Để sử dụng, bạn cần kích hoạt chức năng định vị vị trí của mình (GPS) trên điện thoại, và chọn luôn luôn cấp quyền cho Facebook sử dụng khả năng định vị để tìm điểm phát Wi-Fi.

Sau khi thực hiện, một bản đồ với các điểm phát Wi-Fi gần bạn nhất hiển thị cụ thể kèm thông tin mà các bên này cung cấp. Đó có thể là một quán cà phê, một công ty hay trung tâm thương mại.

* Các chuyên gia bảo mật khuyến cáo người dùng di động hạn chế tối đa các giao dịch tài chính như đăng nhập tài khoản ngân hàng trực tuyến, thanh toán di động... khi sử dụng mạng Wi-Fi công cộng. Thay vào đó, dùng mạng 3G/4G đăng ký của riêng mình.
Theo Tuổi trẻ
http://nhipsongso.tuoitre.vn/thu-thuat-kien-thuc/tim-cac-diem-phat-mang-wi-fi-bang-facebook-2017070319312511.htm