Tiêu điểm công nghệ ấn tượng tuần qua

Ứng dụng Duet Display tỏ ra hữu ích khi bạn đang có một chiếc iPad bị bỏ xó là tiêu điểm công nghệ tuần này. Tiếp sau là mô hình máy ảnh mới màu titan của Olympus và cuối cùng là phụ kiện kết nối cho MacBook Retina 12-inch.
Tiêu điểm công nghệ ấn tượng tuần qua

Duel Display, ứng dụng biến iPad thành màn hình thứ 2 của máy tính

Với màn hình hiển thị Retina trên iPad, thật hợp lý khi nghĩ rằng chúng sẽ trở thành siêu màn hình, hoặc ít nhất là màn hình thứ hai, đặc biệt nếu bạn đang ở trên đường và không có màn hình nào ở gần bên bạn. Hiện đã có các ứng dụng như Duet Display có thể biến chiếc iPad của bạn thành màn hình thứ hai, và tin tốt, trở thành màn hình máy tính.

Trước đây, ứng dụng Duel Display dành riêng cho các máy tính Mac, nhưng bây giờ ứng dụng này đã được cập nhật với sự hỗ trợ trên Windows 7 và Windows 8. Nó đã được cập nhật với hiệu suất tốt hơn. Nếu có một lý do để yêu thích Duet Display, đó là bởi vì sẽ không có sự thay đổi nhờ vào việc nó kết nối với máy tính qua cáp sạc iPad của bạn.

Các lựa chọn khác khiến bạn gặp chút rắc rối vì chúng nối không dây với máy tính.Vì vậy nếu có lựa chọn hoàn hảo cho bạn thì có lẽ đó là ứng dụng Duet Display . Theo các tác giả của ứng dụng, Rahul Dewan, cựu kỹ sư của hãngApple : "Màn hình thứ hai có thể tăng hiệu suất lên đến 48%. Nếu bạn có một chiếc iPad thì bạn đã có màn hình như vậy. Với Duet, bạn có thể sử dụng iPad một cách hiệu quả".

Ứng dụng chưa được đưa vào kho ứng dụng, và người dùng sẽ phải cài đặt nó trên máy tính và iPad, với giá 9,99 USD. Tuy nhiên, bạn sẽ tốn ít chi phí hơn so với việc mua một màn hình, như Dewan nói, nếu bạn đang vứt xó một chiếc iPad, tại sao không biến nó thành màn hình thứ hai tiện dụng và hữu ích?

Olympus ra mắt máy ảnh phiên bản màu titan mới

Nếu có một điểm mà chúng ta đều thích ở máy ảnh của Olympus thì đó là hầu hết các phiên bản của hãng đều có thiết kế retro. Nếu bạn muốn mua một chiếc máy ảnh Olympus mới và bạn hướng đến mô hình Olympus OM-D E-M5 II, bạn sẽ vui sướng khi biết rằng Olympus đã tung ra phiên bản của mô hình này nhưng giới hạn về số lượng.


Tiêu điểm công nghệ ấn tượng tuần qua ảnh 1

Thiết bị giữ thiết kế ban đầu của nó, ngoại trừ trong trường hợp phiên bản giới hạn, Olympus sẽ giới thiệu phiên bản màu titan có thiết kế của OM-3 / Ti năm 1994. Lưu ý rằng theo thông cáo báo chí của Olympus, máy ảnh sẽ chỉ có màu titan chư không phải làm bằng titan.

 Theo Olympus, "E-M5 Mark II sẽ có mặt trong một vỏ bọc retro điển hình, màu titan gợi lại thời kỳ hoàng kim của dòng sản phẩm Olympus OM đầu tiên, thời kỳ đặt nền tảng cho các máy ảnh nổi tiếng Olympus Micro Four Thirds ngày nay".

Olympus chỉ sản xuất 7.000 bản OM-D E-M5 II. Nó sẽ có giá 1.199 euro cho máy , trong khi phiên bản với kit quang zoom đa năng M.ZUIKO DIGITAL ED 14-150 mm 1: 4.0-5.6 II sẽ được bán với giá 1.599 euro. Máy ảnh sẽ lên kệ từ tháng 6 tới.

Nonda Hub+ ,giải pháp kết nối cho Macbook

  Khi Apple công bố MacBook Retina 12 inch, một trong những thay đổi đáng chú ý được hãng Apple tiến hành đó là để loại bỏ tất cả các tùy chọn kết nối, ngoại trừ kết nối USB-C để giúp làm giảm kích thước của máy tính xách tay. Tuy nhiên, điều này có nghĩa là người dùng sẽ bị hạn chế về mặt kết nối.

Tiêu điểm công nghệ ấn tượng tuần qua ảnh 2


Để kết nối ổ đĩa cứng đến ổ đĩa cứng, cần ngắt kết nối nguồn điện của thiết bị.Nhưng tin tốt đó là Nonda Hub + sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này. Nonda Hub + được cắm vào cổng USB-C trên máy tính. Từ đó, người dùng có thể kết nối nhiều thiết bị với Hub.

Phụ kiện này sẽ bao gồm ba cổng USB-A, hai cổng USB-C, cổng mini, đầu đọc thẻ SDXC, một pin 400mAh để sạc điện thoại. Nó hơi nhỏ, nhưng lại mảnh nên bạn có thể để nó vào túi xách tay hoặc túi quần (áo) của bạn như một bộ sạc cho trường hợp khẩn cấp.

Trên thực tế, đây là một ý tưởng tốt, và nếu bạn muốn tính di động của MacBook thế hệ mới nhưng lại không muốn cắt tất cả các cổng kết nối với thiết bị, Nonda Hub + sẽ giúp bạn. Thiết bị này là một dự án Kickstarter trong đó số tiền góp vốn đã vượt quá mục tiêu ban đầu gần 5 lần.

Theo: VnMedia