Tiền đạo Phạm Hải Yến tuyển nữ Việt Nam hào hứng nhận bằng tốt nghiệp Đại học loại giỏi

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Tiền đạo Nguyễn Hải Yến - người hùng của tuyển nữ Việt Nam vừa nhận bằng tốt nghiệp loại giỏi khiến nhiều người hâm mộ bất ngờ và ngưỡng mộ.
Hình ảnh Hải Yến trong màu áo ĐTQG
Hình ảnh Hải Yến trong màu áo ĐTQG

Mới đây, trên trang cá nhân Phạm Hải Yến vừa chia sẻ 1 tin rất vui, cô vừa nhận bằng cử nhận loại giỏi, khoa huấn luyện thể thao trường ĐH TDTT Bắc Ninh. Cô viết trên trang FB cá nhân: “Đầu tư thời gian cho việc học thì không bao giờ sợ lỗ. Sau bao lâu, giờ mới có thời gian lên trường nhận bằng. Em xin gửi lời cảm ơn đến quý thầy cô cùng các bạn tại trường ĐH TDTT Bắc Ninh đã luôn giúp đỡ tạo điều kiện để em có thể hoàn thành tốt khoá học”.

Hải Yến tốt nghiệp ĐH loại giỏi ảnh 1

Hải Yến tốt nghiệp ĐH loại giỏi

Bằng tốt nghiệp loại giỏi của Hải Yến ảnh 2

Bằng tốt nghiệp loại giỏi của Hải Yến

Hải Yến tốt nghiệp Đại học chính quy loại giỏi. Điểm trung bình tốt nghiệp thang 10 là 8.6 điểm, thang 4 là 3.56 điểm.

Bảng điểm của cô cũng khiến nhiều người vô cùng bất ngờ và nể phục bởi cô không có nhiều thời gian học tập, tập luyện và thi đấu quanh năm. Một số người bày tỏ sự nể phục ý chí vượt khó của Hải Yến, bởi cô vừa nỗ lực cống hiến cho bóng đá nước nhà nhưng cũng vẫn rất chăm chỉ học tập để có tấm bằng Đại học loại giỏi.

Bảng điểm nhiều người mơ ước của tiền đạo ĐT nữ VN ảnh 3

Bảng điểm nhiều người mơ ước của tiền đạo ĐT nữ VN

Bảng điểm của cô cũng khiến nhiều người vô cùng bất ngờ và nể phục bởi cô không có nhiều thời gian học tập, tập luyện và thi đấu quanh năm. Một số người bày tỏ rất nể phục ý chí vượt khó của Hải Yến, bởi cô vừa nỗ lực cống hiến cho bóng đá nước nhà nhưng cũng vẫn rất chăm chỉ học tập để có tấm bằng Đại học loại giỏi.

Sinh ra trong một gia đình thuần nông ở Thường Tín, Hà Nội, bố mẹ Hải Yến luôn mong cô được học hành đến nơi đến chốn để sau này không phải vất vả mưu sinh. Nữ tuyển thủ cũng ý thức rất rõ điều đó, cô đặt việc học tập song hành với niềm đam mê trái bóng tròn.

Cầu thủ đang khoác áo CLB nữ Hà Nội kể: “Sáng sớm, tôi đi xe máy sang trường để học rồi thật muộn lại trở về nhà. Cũng xa đấy. Nhưng rồi quen dần. Cứ ròng rã như thế, vất vả thì vất vả nhưng mình đi học cho mình cơ mà, kiến thức vào đầu mình cơ mà. Có thành công nào mà không phải đánh đổi bằng công sức đâu. Đi học cũng giống với như khi tập luyện và thi đấu. Phải tập trung tối đa, không được chểnh mảng. Phải cần mẫn, chịu khó".

Hải Yến là người hùng của tuyển nữ Việt Nam trong hành trình giành vé dự World Cup 2022. Hải Yến ghi 8 bàn ở vòng loại Asian Cup 2022 và lập kỉ lục của bóng đá nữ Việt Nam.

Hồi giữa tháng 2 vừa qua cô gái này đã xuất sắc giành danh hiệu Quả bóng Bạc năm 2022.

Thành quả xứng đáng ảnh 4

Thành quả xứng đáng

Có thể nói năm 2022 là năm có rất nhiều dấu ấn đặc biệt, đáng nhớ và đáng tự hào của cô gái sinh năm 1994 này. Hải Yến là một tấm gương lớn cho tất cả các cầu thủ Việt Nam khi không ngại khó, ngại vất vả, vừa hết mình trên sân cỏ vừa học hành chăm chỉ.