Thường trực Thành ủy Hà Nội đồng ý giãn cách xã hội thêm 15 ngày

Thường trực Thành ủy Hà Nội đã nhất trí sẽ tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội toàn thành phố thêm 15 ngày để phòng, chống dịch Covid-19.

Động thái nêu trên được Thường trực Thành ủy Hà Nội đưa ra trong bối cảnh tình hình dịch bệnh trên địa bàn thành phố có dấu hiệu "giảm nhiệt", số ca mắc mới không tăng.

"Thường trực Thành ủy Hà Nội đã thống nhất" - một nguồn tin của PV Dân trí cho hay.

Hiện tại, Hà Nội đang trong thời gian 15 ngày giãn cách xã hội, từ 6h ngày 24/7 đến 6h ngày 8/8.

Thường trực Thành ủy Hà Nội đồng ý giãn cách xã hội thêm 15 ngày ảnh 1
Hà Nội sẽ tiếp tục giãn cách xã hội toàn thành phố thêm 15 ngày.

Liên quan đến tình hình dịch bệnh trên địa bàn Hà Nội, trao đổi với PV Dân trí, PGS.TS Trần Đắc Phu - nguyên Cục trưởng Cục Y tế Dự phòng, Cố vấn cao cấp Trung tâm đáp ứng khẩn cấp Sự kiện Y tế công cộng Việt Nam cho biết, qua xét nghiệm diện rộng tại quận Hai Bà Trưng khoảng gần 30.000 mẫu cũng chỉ phát hiện 4 trường hợp dương tính.

Tuy nhiên, ông cho rằng, thành phố vẫn còn nguy cơ tiềm ẩn vì mấy ngày gần đây vẫn phát hiện ra những ca mắc tại cộng đồng không rõ nguồn lây rải rác ở một số quận, huyện.

Theo PGS.TS Trần Đắc Phu, trước nguy cơ tiềm ẩn như vậy, cũng như biến chủng Delta lây nhiễm nhanh nên Hà Nội cần thực hiện theo Chỉ thị 17 của Thành phố một thời gian nữa để bảo vệ thành quả vừa qua.

Bởi lẽ, dịch vẫn phức tạp do những nguy cơ tiềm ẩn. Đồng thời, ý thức người dân tốt, đang ủng hộ chủ trương của thành phố, một số mô hình hay mới hình thành cần có kiểm nghiệm (mô hình tự quản, bảo vệ vùng xanh, sắp xếp lại chợ đầu mối, chuỗi cung ứng…) để tiếp tục tạo nếp phòng, chống dịch cho người dân vì dịch còn kéo dài trên thế giới và cả nước.

Trước đó, trong bối cảnh tình hình dịch bệnh phức tạp, nhiều ca mắc mới không rõ nguồn lây, Hà Nội đã quyết định giãn cách xã hội toàn thành phố trong thời gian 15 ngày kể từ 6h sáng ngày 24/7.

Tính từ ngày 29/4 đến nay, Hà Nội có 1.559 trường hợp dương tính mới, trong đó số F0 ghi nhận trong cộng đồng là 928 ca, số F0 là đối tượng đã được cách ly là 631 ca.

Theo Dân trí