Thủ tướng yêu cầu thanh tra vụ 44/46 người làm lãnh đạo tại Sở LĐTB&XH Hải Dương

VietTimes -- Ngày 22/10, Văn phòng Chính phủ có công văn  truyền đạt ý kiến của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc giao Bộ Nội vụ thực hiện thanh tra công vụ tại Sở LĐTB&XH tỉnh Hải Dương về sự việc báo chí phản ánh việc bổ nhiệm, đề bạt công chức tràn lan.
Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Nội vụ thanh tra công vụ tại Sở LĐTB&XH Hải Dương.
Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Nội vụ thanh tra công vụ tại Sở LĐTB&XH Hải Dương.

Công văn nêu rõ, ngày 17/10/2016, Báo Nhân Dân có bài viết “Chuyện như đùa ở Hải Dương”, thông tin việc tuyển dụng lao động, đề bạt, bổ nhiệm cán bộ, công chức diễn ra một cách tràn lan thời gian vừa qua tại Sở LĐTB&XH tỉnh Hải Dương.

Về việc này, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc giao Bộ Nội vụ thực hiện thanh tra công vụ tại Sở LĐTB&XH tỉnh Hải Dương về sự việc báo nêu. Nếu đúng như báo chí phản ánh, báo cáo Thủ tướng trước ngày 10/11/2016.

Trước đó, Báo Nhân dân có bài viết phản ánh, tại Sở LĐTB&XH Hải Dương việc tuyển dụng lao động, đề bạt, bổ nhiệm cán bộ, công chức diễn ra một cách tràn lan, khiến dư luận rất bức xúc.

Cụ thể, trong số 46 người trong biên chế của Sở LĐTB&XH Hải Dương hiện tại, chỉ có hai người là chuyên viên, còn lại 44 người đều có chức vụ từ phó trưởng phòng trở lên. Hầu hết các phòng đều có trưởng phòng và 4 đến 5 phó phòng.

Có những trường hợp được bổ nhiệm hết sức gấp gáp. Như trường hợp Phó Chánh thanh tra Vũ Thị Thu Hà, tháng 8/2015 được tuyển dụng công chức, nhưng chỉ ba tháng sau, đến ngày 1/12/2015 đã được bổ nhiệm Phó Chánh thanh tra. Do phòng toàn lãnh đạo, nên nhiều lãnh đạo phòng phải làm những công việc của nhân viên như: đưa công văn, đun nước, pha trà.