Thủ tướng “xông đất” Đà Nẵng, chúc tổ chức APEC 2017 thành công

VietTimes -- Sáng 28/1, tức Mùng 1 Tết Đinh Dậu, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an đã đến thăm và chúc Tết Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Đà Nẵng.

Sáng 28/1, tức Mùng 1 Tết Đinh Dậu, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã đến thăm và chúc Tết Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Đà Nẵng (Ảnh: Văn Sơn/TTXVN)

Sáng 28/1, tức Mùng 1 Tết Đinh Dậu, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã đến thăm và chúc Tết Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Đà Nẵng (Ảnh: Văn Sơn/TTXVN)

Đón tiếp Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc có Bí thư Thành ủy Nguyễn Xuân Anh, Phó Bí thư Thành ủy Võ Công Trí, Chủ tịch UBND TP Huỳnh Đức Thơ cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ, HĐND và UBND TP Đà Nẵng.

Tại buổi chúc Tết, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ vui mừng và đánh giá cao sự phát triển trên nhiều lĩnh vực của TP Đà Nẵng. Đặc biệt là trong năm 2016 vừa qua, TP Đà Nẵng đã giữ gìn, duy trì tốt, an ninh trật tự, an toàn, an sinh xã hội. Ghi dấu ấn về sự phát triển và những ấn tượng tốt đẹp trong lòng nhân dân cả nước cũng như bạn bè quốc tế.

Đặt kỳ vọng và Đà Nẵng trong tương lai, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết, Bộ Chính trị, Chính phủ rất quan tâm và đặt nhiều kỳ vọng vào TP Đà Nẵng, mong muốn Đà Nẵng phát triển trở thành một thành phố đẹp, thông minh, đủ sức cạnh tranh trong mối tương quan so sánh với các thành phố trong nước, khu vực châu Á và trên thế giới.

Đặc biệt, Thủ tướng yêu cầu lãnh đạo TP Đà Nẵng cần chỉ đạo quyết liệt hơn, rõ nét hơn trong chiến lược tăng trưởng, quy mô phát triển, tìm lối ra không chỉ đối với kinh tế mà cả tầm nhìn về chính trị xã hội. 

"Năm 2017 có một sự kiện quan trọng diễn ra tại Đà Nẵng là Tuần lễ cấp cao APEC. Đây là cơ hội “vàng” để quảng bá hình ảnh, con người TP Đà Nẵng và Đà Nẵng là đại diện cho Việt Nam. Lãnh đạo TP Đà Nẵng cần tập trung tham gia tổ chức tốt sự kiện này. Và năm Đinh Dậu này, tiếng gáy mạnh mẽ của chú gà trống Việt Nam phải từ Đà Nẵng”, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh.

Thay mặt Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh đã gửi lời chúc tết đến Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và mong tiếp tục nhận được sự quan tâm ủng hộ tạo điều kiện thuận lợi để Đà Nẵng phát triển, đáp ứng được kỳ vọng của Trung ương Đảng, Chính phủ đối với thành phố.

Cũng trong sáng cùng ngày, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Văn Sơn đến thăm, chúc tết lực lượng vũ trang TP Đà Nẵng (Công an Đà Nẵng, Cảnh sát phòng cháy chữa cháy, Bộ đội Biên phòng, Quân đội). Tại đây, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị Công an TP Đà Nẵng, Bộ Chỉ huy Quân sự thành phố, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng thành phố phải phát huy truyền thống, bảo vệ vững chắc an ninh, trật tự an toàn xã hội để người dân Đà Nẵng sống trong bình yên, an toàn.

Đối với sự kiện APEC 2017 sắp diễn ra, Thủ tướng yêu cầu các lực lượng vũ trang cần phải góp phần một cách tích cực trong việc Đà Nẵng xây dựng thành phố "4 an". Đặc biệt trong dịp diễn ra Tuần lễ cấp cao APEC 2017 tại Đà Nẵng.