Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trực tiếp chỉ đạo Vietnam ICT Summit 2016

VietTimes -- Diễn đàn cấp cao CNTT-TT Việt Nam (Vietnam ICT Summit) 2016 được kỳ vọng sẽ có lời giải thỏa đáng cho câu hỏi "Cần làm gì để vượt qua thách thức và không bỏ lỡ cơ hội phát triển của dân tộc trong cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4".
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc

Vietnam ICT Summit là diễn đàn chính sách, công nghệ và kết nối hợp tác doanh nghiệp quy mô quốc gia và quốc tế được Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) tổ chức thường niên dưới sự bảo trợ của Bộ TT&TT.

Theo thông tin vừa được VINASA công bố, Diễn đàn Vietnam ICT Summit 2016 sẽ tập trung thảo luận một số vấn đề quan trọng của Việt Nam trong cuộc Cách mạng số tại 4 phiên tọa đàm chuyên sâu, bao gồm: Xây dựng quốc gia khởi nghiệp; Xu hướng IoT, smart city; Phát triển hạ tầng CNTT; Đảm bảo an ninh mạng và phát triển nguồn nhân lực CNTT.

Diễn đàn Vietnam ICT Summit 2016 sẽ diễn ra vào ngày 24/9/2016 tại Hà Nội, dự kiến sẽ thu hút sự tham dự của trên 500 đại biểu là lãnh đạo cấp cao của các bộ, ngành, địa phương; lãnh đạo các tập đoàn kinh tế, các tổng công ty nhà nước, các ngân hàng, các doanh nghiệp, tổ chức có nhu cầu lớn về ứng dụng CNTT để nâng cao năng lực cạnh tranh; lãnh đạo các doanh nghiệp CNTT hàng đầu trong nước và quốc tế cùng các nhà khoa học, chuyên gia.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trực tiếp chỉ đạo Vietnam ICT Summit 2016 ảnh 1

Theo VINASA, Vietnam ICT Summit 2016 tiếp tục nhận đượcsự quan tâmcủa cáclãnh đạo Chính phủ,Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam sẽ trực tiếp tham gia và chỉ đạo Diễn đàn (Trong ảnh: Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam (ngoài cùng bên trái) tại sự kiệnVietnam ICT Summit 2015)

Đặc biệt, VINASA cũng cho biết, Diễn đàn năm nay nhận được sự quan tâm đặc biệt của các  lãnh đạo Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam sẽ trực tiếp tham gia và chỉ đạo Vietnam ICT Summit 2016.

Ngoài ra, bên lề Diễn đàn năm nay tiếp tục có một số hoạt động nhằm tạo cơ hội kết nối hợp tác cho các doanh nghiệp CNTT với các đối tác tiềm năng như: Triển lãm Vietnam ICT Best Practices và giải Golf giao lưu Vietnam ICT Golf Open 2016.

Cũng theo Ban tổ chức, chủ trì các phiên toạ đàm tại Vietnam ICT Summit 2016 là những nhân vật uy tín trong ngành như: TS. Mai Liêm Trực, nguyên Thứ trưởng thường trực Bộ Bưu chính Viễn thông; GS.TSKH. Trần Văn Nhung, Tổng thư ký Hội đồng chức danh giáo sư Nhà nước; PGS.TS. Trương Gia Bình, Chủ tịch VINASA; TS. Nguyễn Nhật Quang, Viện trưởng Viện Khoa học công nghệ VINASA.

Các đại biểu khách mời tham gia thảo luận tại các phiên tọạ đàm dự kiến sẽ có Bộ trưởng Bộ GD&ĐT, Thứ trưởng các Bộ TT&TT, KH&CN, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM cùng các chuyên gia kinh tế, xã hội, công nghệ, doanh nghiệp uy tín trong và ngoài nước.

Với những chủ đề đang được các cơ quan quản lý, doanh nghiệp, cộng đồng và xã hội quan tâm, Ban tổ chức Vietnam ICT Summit 2016 kỳ vọng các phiên toạ đàm sẽ có nhiều ý kiến đóng góp quý báu để chắt lọc, tổng hợp đưa vào thông điệp công bố khi kết thúc Diễn đàn.

Ông Trương Gia Bình, Chủ tịch VINASA, Trưởng BTC Diễn đàn Vietnam ICT Summit 2016 nhấn mạnh: “Sự bùng nổ của Internet, IoT, Cloud, Mobile, Social Analystics là nền tảng cho sự thay đổi này. Cần làm gì để vượt qua thách thức và không bỏ lỡ cơ hội phát triển của dân tộc trong cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4? là câu hỏi mà Ban tổ chức mong muốn tìm được phần nào câu trả lời tại Diễn đàn cấp cao về CNTT-TT Việt Nam lần thứ 6 năm 2016”.