Thủ tướng đồng ý sáp nhập Đài VTC vào VOV

Tổng giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) Nguyễn Đăng Tiến xác nhận Thủ tướng đã đồng ý về nguyên tắc việc sáp nhập Đài truyền hình Kỹ thuật số VTC vào VOV.

Tổng giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam Nguyễn Đăng Tiến. Ảnh: Minh Quang

Tổng giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam Nguyễn Đăng Tiến. Ảnh: Minh Quang

Trong phát biểu tại hội nghị Truyền thông và Phát triển hôm nay (31/1) ở Quảng Ninh, ông Nguyễn Đăng Tiến cho biết  theo đề nghị của VOV và sự đồng ý của các bộ, ngành, Thủ tướng đã đồng ý sẽ điều chuyển Đài VTC về VOV - cơ quan truyền thông mạnh với 4 loại hình báo chí: phát thanh, truyền hình, báo in, báo điện tử.

Đài truyền hình Kỹ thuật số VTC về với VOV sẽ thực hiện tốt chức năng kênh truyền hình Quốc hội, cung cấp thông tin, làm cầu nối giữa Quốc hội với cử tri cả nước.

Theo Tổng giám đốc VOV, việc sáp nhập Đài VTC không phải để cạnh tranh với Đài truyền hình Việt Nam, mà để có thêm một địa chỉ nữa để độc giả, khán thính giả có thêm điều kiện xem nhiều chương trình hơn."Hiện phía Đài Tiếng nói Việt Nam đang báo cáo với Bộ Thông tin Truyền thông và Thủ tướng về việc này", ông Nguyễn Đăng Tiến cho biết. "Tôi vừa gặp và trao đổi với anh Thanh Lâm, Tổng giám đốc Đài VTC. Chắc chắn trong thời gian tới chúng tôi sẽ lên chương trình để hai cơ quan này sáp nhập".

Nguồn: chinhphu.vn

Trước đó, VOV đã có văn bản xin Thủ tướng cho sáp nhập Đài VTC thành đơn vị trực thuộc. 

Theo: VietnamNet

Lưu tin
Tin liên quan
Có thể bạn quan tâm