Thu hồi văn bản hỏa tốc cấm người ra vào TP. Hà Nội

VietTimes -- Chỉ vài giờ ngắn ngủi sau khi Thanh tra Sở GTVT TP. Hà Nội ra công văn hỏa tốc có nội dung cấm người và phương tiện ra vào thành phố, Giám đốc Sở cho biết đã yêu cầu thu hồi văn bản trên.
Ảnh minh họa: Tổng Cục Đường bộ.
Ảnh minh họa: Tổng Cục Đường bộ.

Trao đổi với Thanh Niên tối 31/3, ông Vũ Văn Viện cho biết đã chỉ đạo Thanh tra Sở GTVT thu hồi văn bản hỏa tốc về việc lập chốt, ngăn người ra vào thành phố.

Theo ông Viện, Thanh tra Sở GTVT có văn bản trên là chưa chính xác. Hiện TP. Hà Nội chưa có chỉ đạo, trong khi việc này phải chờ ý kiến của TP., Thanh tra Sở GTVT chỉ xây dựng phương án, còn mọi chỉ đạo phải từ lãnh đạo TP..

Như VietTimes đã thông tin, trong chiều 31/3, Thanh tra Sở GTVT TP. Hà Nội đã có công văn hỏa tốc về phương án bố trí lực lượng phối hợp thực hiện nhiệm vụ đảm bảo an toàn giao thông phục vụ cách ly phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn TP.. Trong đó, không cho người trong TP ra khỏi Hà Nội và người ngoại tỉnh vào Hà Nội.

Phương án này cũng nêu rõ cấm toàn bộ hoạt động của các phương tiện xe vận chuyển hành khách theo tuyến cố định, xe hợp đồng, xe du lịch, xe taxi, xe tương tự xe taxi, xe  ôm,... trên địa bàn TP..

Thanh tra Sở GTVT Hà Nội cũng đưa ra thời gian thực hiện phương án trên từ 0h ngày 1/4.