Thông tin mới nhất về ngày phát hành, giá, thiết kế, tính năng của điện thoại màn hình gập Google

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Dự kiến chiếc smartphone màn hình gập của Google sẽ được cho ra mắt vào cuối năm nay.
Google Pixel Fold (Ảnh: Phone Arena)
Google Pixel Fold (Ảnh: Phone Arena)

Ngay sau khi phiên bản Android 12 beta được ra mắt vào tháng 5, các nhà phát triển đã tìm thấy bằng chứng sự tồn tại của một chiếc smartphone màn hình gập của Google trong các đoạn code có mã là “GPQ72”.

Điều đó có nghĩa là Google đang chuẩn bị ra mắt một chiếc smartphone màn hình gập, có thể được đặt tên là Pixel Fold hoặc Pixel Passport. Dưới đây là tất cả thông tin về chiếc Pixel Fold mà trang Phone Arena thu thập được.

Ngày ra mắt

Theo Ross Young - một nguồn tin uy tín về công nghệ - cho biết chiếc Pixel Fold sẽ được cho ra mắt vào cuối năm nay.

Giá thành

Đối thủ cạnh tranh lớn nhất của Pixel Fold chắc chắn sẽ là Galaxy Z Fold 3 của Samsung. Theo nguồn tin rò rỉ, Galaxy Z Fold 3 sẽ có giá bán khoảng từ 1.799 USD, trong khi người tiền nhiệm Galaxy Z Fold 2 có giá là 1.999 USD. Do đó, có thể mong đợi Pixel Fold sẽ có giá bán trong khoảng 1.499 USD đến 1.999 USD.

Thiết kế

Bản phác thảo thiết kế gập của Pixel Fold (Ảnh: Phone Arena)

Bản phác thảo thiết kế gập của Pixel Fold (Ảnh: Phone Arena)

Theo bằng sáng chế được Google đăng ký hồi tháng 4 năm 2020, Pixel Fold có thiết kế màn hình gập ngang giống với Galaxy Z Fold của Samsung. Bằng sáng chế của Google đặc biệt tập trung vào cơ chế bản lề, có thể Google đã rất nỗ lực trong việc tinh chỉnh và cải tiến bộ phận này.

Hình ảnh được cho là thiết kế của Pixel Fold (Ảnh: Phone Arena)

Hình ảnh được cho là thiết kế của Pixel Fold (Ảnh: Phone Arena)

Dựa trên thiết kế của Pixel 5 và bằng sáng chế được Google đăng ký, YouTuber Waqar Khan đã giới thiệu concept thiết kế của Pixel Fold. Tất nhiên đây không phải thiết kế chính thức của Google, nhưng chúng ta có thể đoán được thiết kế của chiếc smartphone màn hình gập này sẽ trông như thế nào trong tương lai.

Nếu đúng như dự đoán thì Pixel Fold sẽ có thiết kế khá giống với Samsung Galaxy Z Fold (Ảnh: Phone Arena)

Nếu đúng như dự đoán thì Pixel Fold sẽ có thiết kế khá giống với Samsung Galaxy Z Fold (Ảnh: Phone Arena)

Về màn hình, Google Pixel Fold được cho là có màn hình OLED 7,6 inch do Samsung sản xuất. Màn hình đó sẽ có thể gập lại một nửa vào bên trong, tương tự như trên Galaxy Z Fold.

Tính năng và phần mềm

Pixel Fold sẽ chạy hệ điều hành Android 12, với nhiều cải tiến hỗ trợ thiết bị màn hình gập, đặc biệt là khả năng tập trung vào đa nhiệm để tận dụng màn hình kích thước lớn.

Ví dụ, Z Fold 2 của Samsung hỗ trợ tối đa 3 ứng dụng ở chế độ chia đôi màn hình, thậm chí còn nhiều hơn ở chế độ cửa sổ. Chúng ta có thể mong đợi các tính năng tương tự từ Android 12 trên chiếc Pixel Fold. Android 12 cũng mang đến các tính năng tùy biến người dùng mới, cải thiện hiệu suất, quyền riêng tư, bảo mật và hơn thế nữa.

Theo Phone Arena