Thông tin đối ngoại là bộ phận quan trọng của công tác đối ngoại Đảng

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Đây là khẳng định của Thứ trưởng Bộ TT&TT Phan Tâm tại Triển lãm ảnh, tư liệu, tài liệu lưu trữ quốc gia về thành tựu bảo đảm và thúc đẩy quyền con người ở Việt Nam với tên gọi  “Vì hạnh phúc của mỗi người”.  
Thứ trưởng Phan Tâm phát biểu khai mạc Triển lãm. Ảnh Mic
Thứ trưởng Phan Tâm phát biểu khai mạc Triển lãm. Ảnh Mic

Triển lãm do Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) phối hợp với UBND tỉnh Lào Cai tổ chức tại Hà Nội ngày 23/12.

Phát biểu khai mạc Triển lãm, Thứ trưởng Phan Tâm nhấn mạnh: “Thông tin đối ngoại (TTĐN) là bộ phận quan trọng của công tác đối ngoại Đảng, ngoại giao Nhà nước, ngoại giao Nhân dân và công tác tư tưởng. Nhiệm vụ trọng tâm của TTĐN là thông tin chính thức về Việt Nam, thông tin quảng bá hình ảnh Việt Nam và đưa thông tin tình hình thế giới vào Việt Nam”.

Thứ trưởng cũng cho biết đây là năm thứ 3 liên tiếp Bộ TT&TT tổ chức triển lãm, năm thứ 2 tổ chức triển lãm số trên nền tảng do Việt Nam làm chủ và tiếp theo sẽ là một chuỗi các triển lãm và hàng loạt hành động quảng bá chủ động đến thế giới, qua đó tạo đồng thuận sâu rộng trong xã hội, thông tin về công tác Nhân quyền của Việt Nam ra thế giới. Đồng thời, thông qua TTĐN, thế giới hiểu rõ hơn các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước vv...

Thứ trưởng Phan Tâm lưu ý, trong bối cảnh mới, dự báo tình hình quốc tế, trong nước có nhiều thuận lợi, cơ hội và khó khăn thách thức đan xen. Trong bối cảnh đó, công tác TTĐN cần phát huy tính chủ động, đổi mới, sáng tạo, đa dạng hóa các phương thức tuyên truyền đặc biệt là phương thức truyền thông mới trên không gian mạng, huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị, của cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, của nhân dân và của bạn bè quốc tế.

Thứ trưởng Phan Tâm cùng các đại biểu tham quan các gian ảnh

Thứ trưởng Phan Tâm cùng các đại biểu tham quan các gian ảnh


Triển lãm được chia thành 4 chủ đề: Tư tưởng quyền con người ở Việt Nam qua một số Châu bản, Mộc bản Triều Nguyễn; Thành tựu bảo đảm và thúc đẩy quyền con người ở Việt Nam từ 1945 đến nay; Nỗ lực chống dịch COVID-19, tình người, nghĩa đồng bào trong gian khó, dịch bệnh; Thành tựu quyền con người ở địa phương.

Kết thúc Triển lãm, Bộ TT&TT tặng bộ tư liệu lõi cho các địa phương (trong đó có tỉnh Lào Cai) để trên cơ sở đó, các địa phương tiếp tục bổ sung, phát triển dữ liệu mang đặc trưng của địa phương mình, phát huy nguồn lực của cả hệ thống chính trị trong công tác truyền thông nhân quyền, chủ động phát triển cơ sở dữ liệu về nhân quyền phục vụ khách tham quan trực tiếp tại địa phương.