Thiêng liêng nghi lễ chào cờ ở Quảng trường Ba Đình ngày Quốc khánh 2/9

Sáng nay, 2/9, nghi lễ chào cờ và hát Quốc ca trên quảng trường Ba Đình được cử hành nghiêm trang với sự chứng kiến của rất nhiều người dân Thủ đô.
Nghi lễ chào cờ được thực hiện trang nghiêm, trong không khí thiêng liêng, thành kính
Nghi lễ chào cờ được thực hiện trang nghiêm, trong không khí thiêng liêng, thành kính
5h30 sáng, như thường lệ có rất nhiều người tập thể dục trên quảng trường Ba Đình. Nhưng dường như hôm nay, 2/9, số người có mặt tại đây đông hơn hẳn.5h30 sáng, như thường lệ có rất nhiều người tập thể dục trên quảng trường Ba Đình. Nhưng dường như hôm nay, 2/9, số người có mặt tại đây đông hơn hẳn.
Có những người lặn lội từ rất xa để kịp có mặt tại thời khắc thiêng liêng nhất trong năm.Có những người lặn lội từ rất xa để kịp có mặt tại thời khắc thiêng liêng nhất trong năm.
Đoàn dân tộc Cao Lan hơn 60 người từ Hàm Yên (Tuyên Quang), do ông La Văn Đinh làm trưởng đoàn, có mặt rất sớm tại Quảng trường Ba Đình để dự lễ chào cờ ngày Quốc khánh 2/9.Đoàn dân tộc Cao Lan hơn 60 người từ Hàm Yên (Tuyên Quang), do ông La Văn Đinh làm trưởng đoàn, có mặt rất sớm tại Quảng trường Ba Đình để dự lễ chào cờ ngày Quốc khánh 2/9.
Trong ngày lễ trọng đại của đất nước, người dân đến đây không chỉ để dạo chơi mà để được chứng kiến lễ chào cờ thiêng liêng, trang trọng nhất trong năm.Trong ngày lễ trọng đại của đất nước, người dân đến đây không chỉ để dạo chơi mà để được chứng kiến lễ chào cờ thiêng liêng, trang trọng nhất trong năm.
Khác với những ngày bình thường, đêm ngày 1/9, Quốc kì không được kéo xuống, để lá cờ mãi được tung bay trong ngày độc lập. Vì thế lễ chào cờ diễn ra không có nghi thức kéo cờ.Khác với những ngày bình thường, đêm ngày 1/9, Quốc kì không được kéo xuống, để lá cờ mãi được tung bay trong ngày độc lập. Vì thế lễ chào cờ diễn ra không có nghi thức kéo cờ.
Thiêng liêng nghi lễ chào cờ ở Quảng trường Ba Đình ngày Quốc khánh 2/9 ảnh 6Đúng 6h sáng đoàn hành lễ khởi hành từ phía sau Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Dẫn đầu đoàn là quân kỳ Quyết thắng. Kế đến là đội tiêu binh với 34 người, tượng trưng cho 34 chiến sĩ đầu tiên của Đội Việt Nam tuyên truyền giải phóng quân.
Đoàn đi một vòng ra phía trước theo tiếng nhạc của ca khúc Đoàn đi một vòng ra phía trước theo tiếng nhạc của ca khúc "Tiến bước dưới quân kỳ" để đến chân cột cờ.
Nghi lễ chào cờ được thực hiện trang nghiêm, trong không khí thiêng liêng, thành kínhNghi lễ chào cờ được thực hiện trang nghiêm, trong không khí thiêng liêng, thành kính
Trong giây phút thiêng liêng khi Quốc ca được ngân lên cùng lá cờ Tổ quốc trên bầu trời...Trong giây phút thiêng liêng khi Quốc ca được ngân lên cùng lá cờ Tổ quốc trên bầu trời...
Hàng trăm con tim đang có mặt tại Quảng trường Ba Đình lịch sử đều hướng về lễ đài với tấm lòng thành kính và biết ơn trước lá cờ đỏ sao vàng của Tổ quốc.Hàng trăm con tim đang có mặt tại Quảng trường Ba Đình lịch sử đều hướng về lễ đài với tấm lòng thành kính và biết ơn trước lá cờ đỏ sao vàng của Tổ quốc.
Những bạn trẻ cất vang tiếng hát.Những bạn trẻ cất vang tiếng hát.
Người dân đang tập thể dục từ xa cũng đứng nghiêm chào cờ. Thậm chí là những người đứng bên ngoài Quảng trường trong giây phút đặc biệt này cũng ngưng lại mọi hoạt động để hướng về lá cờ của Tổ quốc đang tung bay.Người dân đang tập thể dục từ xa cũng đứng nghiêm chào cờ. Thậm chí là những người đứng bên ngoài Quảng trường trong giây phút đặc biệt này cũng ngưng lại mọi hoạt động để hướng về lá cờ của Tổ quốc đang tung bay.
Sau nghi lễ chào cờ, hàng trăm người đã xếp hàng để cùng thắp nén hương thơm dâng lên Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại để tưởng nhớ về công ơn của Người và hàng triệu anh hùng đã hi sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc.Sau nghi lễ chào cờ, hàng trăm người đã xếp hàng để cùng thắp nén hương thơm dâng lên Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại để tưởng nhớ về công ơn của Người và hàng triệu anh hùng đã hi sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc.
Những tấm lòng thành kính.Những tấm lòng thành kính.
Và nhiều bạn trẻ đầy nhiệt huyết, những chủ nhân tương lai của đất nước.Và nhiều bạn trẻ đầy nhiệt huyết, những chủ nhân tương lai của đất nước.

Theo Toquoc.vn

http://toquoc.vn/Thoi_su/thieng-lieng-nghi-le-chao-co-tai-quang-truong-ba-dinh-ngay-quoc-khanh-29-252405.html