Thị uy trước Nga, NATO diễu binh ở Ukraine

Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko giải thích sự xuất hiện của binh sĩ NATO trong cuộc diễu binh nhân Ngày Độc lập của nước này là chứng tỏ "sự hợp nhất của Ukraine với toàn thế giới".

Binh sĩ NATO diễu binh tại Ukraine

Binh sĩ NATO diễu binh tại Ukraine

Theo thông báo của hãng "Tin tức quốc gia Ukraine", ông Poroshenko nhấn mạnh rằng tham gia diễu binh là các đồng minh và đối tác của Ukraine trong cuộc "đấu tranh với Nga".

"Ý tưởng của cuộc diễu binh năm nay rất rõ ràng và dễ hiểu. Chúng ta không chỉ phô trương một quân đội Ukraina hùng mạnh mới được sinh ra, biểu dương những anh hùng và binh sĩ yêu nước Ukraine, được đào tạo tốt, mặc quân phục tốt, có vũ khí tốt. Nhưng ý tưởng của cuộc diễu binh này là lần đầu tiên trong lịch sử Ukraine trên Quảng trường Maidan, trên Khreshatika có mặt các đồng minh và đối tác của chúng ta, những người đang ủng hộ Ukraine hiện nay trong cuộc đấu tranh chống Nga", hãng tin dẫn tuyên bố của ông Poroshenko đưa ra trong cuộc họp long trọng nhân dịp 50 năm Đại hội người Ukraine toàn thế giới.

Tổng thống Ukraine cũng lưu ý rằng trước đây chưa bao giờ từng có sự kiện quan trọng và mang tính biểu tượng như vậy.

"Các đơn vị thuộc lực lượng vũ trang Mỹ, Anh, các nước châu Âu, NATO, Moldova, Gruzia kề vai sát cánh với những chiến sĩ bảo vệ Ukraine diễu binh trên Khreshatika và Maidan là tượng trưng cho sự hợp nhất của Ukraine với toàn thế giới", ông Poroshenko tuyên bố.

Theo Sputnik