Thị trưởng Daegu (Hàn Quốc) tìm hiểu hợp tác với Đà Nẵng

VietTimes -- Thị trưởng TP Daegu mong muốn đẩy mạnh hơn nữa các lĩnh vực hợp tác, không chỉ đầu tư mà còn nhiều lĩnh vực khác như du lịch, xúc tiến thương mại, CNTT, y tế điều trị,... với Đà Nẵng.
Đoàn công tác TP Daegu (Hàn Quốc) chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo TP Đà Nẵng trong khuôn khổ chuyến thăm (ảnh:Hiền Trang)
Đoàn công tác TP Daegu (Hàn Quốc) chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo TP Đà Nẵng trong khuôn khổ chuyến thăm (ảnh:Hiền Trang)

Văn phòng UBND TP Đà Nẵng vừa cho biết, sáng 14/10, đoàn công tác do ông Kwon Young Jin, Thị trưởng TP Daegu (Hàn Quốc) dẫn đầu đã có chuyến thăm và tìm hiểu hợp tác với Đà Nẵng. Chuyến thăm do  được thực hiện nhằm tăng cường quan hệ hữu nghị hợp tác giữa 2 thành phố, cũng như tìm hiểu việc sử dụng quản lý các nguồn lực để phát triển du lịch trong tương lai.

Tại buổi tiếp đón, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đánh giá cao chuyến thăm của Ngài Thị trưởng trong việc sẽ góp phần thúc đẩy hơn nữa quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Đà Nẵng với Daegu trong thời gian tới. Nhất là các chương trình giao lưu, hợp tác trên đa dạng các lĩnh vực như giao lưu sinh viên, văn hóa nghệ thuật, trao đổi cán bộ, kinh tế, viện trợ… trong các lĩnh vực mà TP Daegu có thế mạnh.

Ghi nhận sự phát triển của Đà Nẵng trong thời gian qua, Thị trưởng TP Daegu cảm ơn sự đón tiếp nồng nhiệt của Đà Nẵng dành cho đoàn và mong muốn đẩy mạnh hơn nữa các lĩnh vực hợp tác, không chỉ đầu tư mà còn nhiều lĩnh vực khác như du lịch, xúc tiến thương mại, CNTT, y tế điều trị…. 

Bên cạnh đó, Ngài Thị trưởng đề nghị tái khởi động lại chương trình trao đổi cán bộ học tập tại TP Daegu vào tháng 5/2017 và cho rằng đây là cầu nối giúp tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau giữa hai TP cũng như hỗ trợ tích cực cho mối quan hệ hợp tác giữa hai bên.