Thi tìm kiếm lỗ hổng trên các hệ thống thông tin quan trọng

WhiteHat Grand Prix 2019 được bổ sung thêm phần thi tìm kiếm lỗ hổng trên các phần mềm thông dụng và hệ thống thông tin quan trọng tại Việt Nam.

Vòng chung kết cuộc thi An toàn không gian mạng toàn cầu WhiteHat Grand Prix 2018 tại Hà Nội. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Cục An toàn thông tin và Tập đoàn Công nghệ Bkav ngày 6/12 đã phát đi thông báo chính thức khởi động cuộc thi An toàn không gian mạng toàn cầu WhiteHat Grand Prix lần thứ 6.

Theo đó, cuộc thi năm nay sẽ không chỉ có nội dung Jeopardy (tìm flag trong cách thử thách được ban tổ chức đưa ra), Attack-Defence (tấn công và phòng thủ) truyền thống như các mùa giải trước mà được bổ sung thêm phần thi tìm kiếm lỗ hổng trên các phần mềm thông dụng và hệ thống thông tin quan trọng tại Việt Nam.

Năm 2019, cuộc thi này lần đầu tiên được Bộ Thông tin và Truyền thông bảo trợ chính thức.

Chia sẻ về cuộc thi, ông Nguyễn Huy Dũng, Cục trưởng Cục An toàn thông tin cho biết: “WhiteHat Grand Prix 6 được kỳ vọng duy trì sức hút mạnh mẽ đối với các đội thi quốc tế. Cuộc thi góp phần hiện thực hóa mục tiêu xây dựng Việt Nam trở thành một trung tâm (hub) về chia sẻ thông tin an toàn, an ninh mạng của ASEAN, từng bước đưa Việt Nam thành cường quốc về an toàn, an ninh mạng.”

Đề thi của cuộc thi WhiteHat Grand Prix 6 do cộng đồng an toàn, an ninh mạng Việt Nam xây dựng với sự tham gia của Cục An toàn thông tin và các cơ sở đào tạo, doanh nghiệp an toàn thông tin trong nước.

Vòng Chung kết cuộc thi dự kiến sẽ diễn ra vào trung tuần tháng 2/2020 tại Hà Nội. Giải Nhất cuộc thi trị giá 230 triệu đồng (tương đương khoảng 10.000 USD), giải Nhì và Ba trị giá lần lượt là 45 triệu đồng (tương đương khoảng 2.000 USD) và 23 triệu đồng (tương đương khoảng 1.000 USD). Ngoài ra, các đội còn có cơ hội nhận thêm khoản tiền thưởng tương ứng với các lỗ hổng phát hiện được.

Bắt đầu từ ngày 6/12, các đội có thể đăng ký tham gia trực tuyến tại địa chỉ: GrandPrix.WhiteHatVN.com./.

Theo Vietnam+

http://www.vietnamplus.vn/thi-tim-kiem-lo-hong-tren-cac-he-thong-thong-tin-quan-trong/611611.vnp