Thành ủy TP.HCM thống nhất để ông Đoàn Ngọc Hải thôi chức Phó TGĐ TCT Xây dựng Sài Gòn

VietTimes -- Ngày 28/8, Thường trực Thành ủy TP.HCM đã họp và thống nhất để ông Đoàn Ngọc Hải được thôi giữ chức Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty Xây dựng Sài Gòn. Giám đốc Sở Nội vụ TP. HCM cũng đã có tờ trình gửi Chủ tịch UBND TP. về việc cho thôi giữ chức vụ Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn đối với ông Đoàn Ngọc Hải.
Ông Đoàn Ngọc Hải (trái) khi nhận quyết định về công tác tại Tổng công ty Xây dựng Sài Gòn.
Ông Đoàn Ngọc Hải (trái) khi nhận quyết định về công tác tại Tổng công ty Xây dựng Sài Gòn.

Trước đó, ngày 4/6/2019, ông Hải, khi đó là Phó Chủ tịch UBND Quận 1, được điều động, bổ nhiệm làm Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn, nhưng ngay sau đó có đơn xin từ chức gửi lên Thường trực Thành ủy, Thường trực UBND TP.HCM và Tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn, với lý do vị trí được điều động không phù hợp.

ÔNg Hải có nguyện vọng xung phong về làm Phó Chủ tịch UBND huyện Cần Giờ, hoặc cán bộ Ủy ban MTTQ huyện Cần Giờ.

Ông Đoàn Ngọc Hải sinh năm 1969, quê huyện Thanh Trì, Hà Nội; trình độ thạc sĩ Chính trị, Cử nhân Kinh tế, Cử nhân Luật và Cử nhân Xã hội học.

Trước khi làm Phó Chủ tịch UBND quận 1, ông Đoàn Ngọc Hải từng giữ các chức vụ: Chủ tịch UBND phường Cầu Ông Lãnh, quận 1; Phó Trưởng phòng Kinh tế quận 1; Bí thư Đảng ủy phường Cầu Ông Lãnh, quận 1; Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Quận ủy quận 1.

Ông Đoàn Ngọc Hải được nhiều người biết đến từ khi ông thực hiện chiến dịch dọn dẹp tình trạng lấn chiếm vỉa hè, trả lại lối đi cho người đi bộ bắt đầu từ năm 2017. 

Cũng trong ngày 28/8, Giám đốc Sở Nội vụ TP.HCM Trương Văn Lắm ký tờ trình gửi Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong về việc cho thôi giữ chức vụ Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty Xây dựng Sài Gòn với ông Đoàn Ngọc Hải.

Qua rà soát các quy định, Sở Nội vụ TP.HCM nhận thấy tại điểm c, khoản 1, điều 40 nghị định số 97 /2015/NĐ-CP có nêu: “Người quản lý doanh nghiệp được từ chức một trong các trường hợp sau: …có nguyện vọng xin từ chức vì lý do cá nhân”.