Thanh Hóa sắp hoàn thành Tòa nhà Công nghệ thông tin bên bờ sông Mã

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes – Tòa nhà 12 tầng này sẽ là Trung tâm Dữ liệu, An toàn, an ninh mạng và Trung tâm Giám sát, Điều hành Đô thị thông minh của tỉnh Thanh Hóa.

Được xây dựng ngay bờ nam sông Mã, gần Trung tâm Hành chính TP. Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa, Tòa nhà Công nghệ thông tin tỉnh Thanh Hóa đang đi vào giai đoạn hoàn thiện và sẽ đưa vào hoạt động trong thời gian tới.

Dự án này được Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa phê duyệt từ tháng 9.2019, có thời gian xây dựng 20 tháng kể từ ngày khởi công (23.9.2019). Dự án có tổng diện tích gần 7,5ha tại phường Đông Hải, TP. Thanh Hóa.

Tòa nhà CNTT tỉnh Thanh Hóa ảnh 1

Tòa nhà CNTT tỉnh Thanh Hóa

Dự án bao gồm các hạng mục Nhà điều hành trung tâm cao 12 tầng với diện tích xây dựng 2.225 m2, các công trình phụ trợ nhằm tạo không gian thoáng, xanh, sạch, đẹp. Dự án có tổng mức đầu tư 334 tỉ đồng. Hiện công trình này đã thực hiện được trên 90% công việc bao gồm phần xây lắp, các hạng mục hạ tầng kỹ thuật của dự án cơ bản hoàn thành. Tòa nhà 12 tầng đã hoàn thành phần thô và đang gấp rút hoàn thiện.

Phó Chủ tịch tỉnh Thanh Hóa Mai Xuân Liêm kiểm tra thực địa ảnh 2

Phó Chủ tịch tỉnh Thanh Hóa Mai Xuân Liêm kiểm tra thực địa

Sau khi đi thực địa kiểm tra tiến độ xây dựng công trình và nghe báo cáo cũng như ý kiến các bên tham gia xây dựng, Phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Mai Xuân Liêm chỉ đạo đây là dự án trọng điểm của tỉnh Thanh Hóa phục vụ xây dựng chính quyền điện tử và phát triển các dịch vụ thông minh. Vì vậy, các bên cần tập trung nhân lực, vật lực, phấn đấu hoàn thành và đưa vào sử dụng dự án đúng tiến độ. Về phần xây lắp chủ đầu tư xem xét bổ sung thêm hạng mục hàng rào bảo vệ hạng mục tòa nhà trung tâm nhưng phải đảm bảo mỹ quan chung cho toàn bộ dự án; nghiên cứu điều chỉnh lại khu vực sân khấu, phòng họp, hội nghị cho phù hợp với công năng sử dụng. Đặc biệt, cần có phương án đảm bảo an toàn tuyệt đối cho Trung tâm Dữ liệu, An toàn, An ninh mạng và Trung tâm Giám sát điều hành Đô thị thông minh của tỉnh Thanh Hóa khi tòa nhà được đưa vào vận hành...