Thanh Hóa: Đầu tháng 5 sẽ có 50% công dân được cấp thẻ căn cước mới.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes –Dự kiến đến đầu tháng 5/2021, sẽ có 50% công dân ở Thanh Hoá được cấp thẻ căn cước gắn chíp điện tử. 
Làm thẻ căn cước mới co công dân
Làm thẻ căn cước mới co công dân

Thanh Hóa là 1 trong 10 tỉnh, thành trong cả nước được Bộ Công an yêu cầu phải hoàn thành cấp 50% thẻ căn cước công dân mới trước ngày 1/5/2021. Để hoàn thành mục tiêu này, ngay từ ngày 1/3, Công an Thanh Hóa đã mở đợt cao điểm triển khai làm căn cước công dân gắn chíp điện tử. Công an ở 27 huyện, thị, thành đã thành lập các tổ lưu động để cấp thẻ tại các cơ quan, doanh nghiệp, trường học và địa bàn dân cư. Qui trình được thực hiện nhanh gọn, thuận tiện, người dân chỉ mất 3-5 phút làm các thủ tục.

Là tỉnh có 27 huyện, thị, thành với gần 600 xã, phường, thị trấn, trên 3,6 triệu người, tuy nhiên dân cư phân bố không đồng đều, địa bàn rộng. Mỗi vùng, miền lại có đặc thù dân cư khác nhau gây nhiều khó khăn trong triển khai công việc. Chính vì thấy được những khó khăn trên, nên Công an Thanh Hóa đã tập trung nhiều phương án phù hợp để làm làm căn cước công dân cho từng vùng dân cư.

Công dân đến làm thẻ căn cước công dân gắn chíp điện tử

Công dân đến làm thẻ căn cước công dân gắn chíp điện tử

Trung tá Lê Hồng Thái - Trưởng phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an tỉnh Thanh Hóa - cho biết: Với tinh thần chỉ đạo quyết liệt, khẩn trương, Công an Thanh Hóa đã triển khai đồng bộ tất cả 27/27 huyện, thị, thành trên toàn tỉnh, thực hiện cấp căn cước công dân cho nhân dân đáp ứng lộ trình mà Bộ Công an đã giao. Đến nay, Công an Thanh Hóa đã thu nhận gần 100.000 hồ sơ cấp căn cước công dân gắn chíp điện tử. Phấn đấu đến trước ngày 30/4/2021, Công an tỉnh Thanh Hóa hoàn thành cấp mới trên 1,4 triệu thẻ...