Tháng 7/2016: Apple trả 50 tỷ USD cho các nhà phát triển

Tim Cook cho biết cột mốc này đánh dấu một kỷ lục về số tiền mà Apple chi trả hằng tháng cho các nhà phát triển ứng dụng.
Tháng 7/2016: Apple trả 50 tỷ USD cho các nhà phát triển
Tháng 7/2016: Apple trả 50 tỷ USD cho các nhà phát triển

Theo trang tin The Verge và Twitter của CEO Apple Tim Cook, các nhà phát triển iOS vừa được nhận hơn 50 tỷ USD thông qua App Store của Apple, và số tiền này đang càng ngày càng nhiều hơn.

Tim Cook cho biết cột mốc này đánh dấu một kỷ lục về số tiền mà Apple hằng tháng chi trả cho các nhà phát triển của họ.

Và con số 50 tỷ USD này là chỉ riêng cho tháng 7 vừa qua. Cách nay chỉ khoảng nửa năm, Apple đã đạt mức chi trả đến 40 tỷ USD.

Điều này có ý nghĩa rất nhiều đối với Apple, cho thấy App Store đang là chợ ứng dụng sôi động, hoạt động lành mạnh và nhộn nhịp hơn bao giờ hết, mặc dù thỉnh thoảng có một vài ứng dụng trên App Store gặp vấn đề. Điều này cũng cho thấy rằng càng ngày càng có nhiều người sử dụng App Store hơn, sử dụng iOS hơn và các nhà phát triển đang làm việc rất tốt.

Tim Cook cũng ghi nhận tính năng "tự động thanh toán hàng tháng", như các khoản chi trả in-app, cũng đạt ở mức cao trong tháng 7 vừa qua. Yếu tố này cũng góp phần giúp App Store đạt con số chi trả 50 tỷ USD.

Theo Apple, trong mùa thu năm nay, App Store sẽ tập trung nhiều hơn vào các dịch vụ đăng ký thanh toán hàng tháng hơn, vì Apple định vị rằng đây là cách tốt nhất giúp các nhà phát triển kiếm tiền.

Theo PC World VN