Thái Lan: 175 người phơi nhiễm với bệnh nhân MERS

Ngày 20/6, Bộ Y tế Thái Lan cho biết đã có tổng cộng 175 người bị phơi nhiễm với ca nhiễm Hội chứng hô hấp vùng Trung Đông (MERS) duy nhất ở nước này và tình trạng của bệnh nhân này cũng đã cải thiện.

Người dân Thái Lan đeo khẩu trang phòng tránh lây nhiễm MERS tại khu chợ ở Bangkok. Ảnh: AFP/TTXVN

Người dân Thái Lan đeo khẩu trang phòng tránh lây nhiễm MERS tại khu chợ ở Bangkok. Ảnh: AFP/TTXVN

Trong một tuyên bố, bộ trên cho hay đã iên lạc với toàn bộ 175 người trên và chỉ dẫn họ tránh xa các địa điểm công cộng cũng như để cho nhân viên y tế kiểm tra sức khỏe.

Hôm 19/6, Bộ trưởng Y tế Thái Lan Rajata Rajatanavin nói với báo giới rằng nguy cơ bùng phát dịch MERS ở Thái Lan giống như Hàn Quốc là rất nhỏ. Ca nhiễm MERS ở Thái Lan là 1 người đàn ông 75 tuổi từ Oman tới Bangkok để điều trị bệnh tim./.Hàn Quốc ghi nhận thêm 1 trường hợp tử vong vì MERS.

* Cùng ngày, Hàn Quốc ghi nhận thêm 1 trường hợp tử vong do MERS, nâng tổng số người thiệt mạng vì dịch này tại đây lên con số 25. Tuy nhiên, nước này cùng ngày đã khẳng định rằng lần đầu tiên trong vòng 16 ngày qua, không có thêm ca nhiễm mới nào.

Bộ Y tế Hàn Quốc cho biết nạn nhân mới nhất này là một người đàn ông 63 tuổi, có tiền sử bệnh tim và tiểu đường, qua đời tại một bệnh viện ở Jeonju, tỉnh Bắc Jeolla, nơi ông đang bị cách ly do nhiễm MERS.

Trước đó, Hàn Quốc ngày 19/6 chỉ ghi nhận thêm 1 trường hợp nhiễm MERS, làm dấy lên hy vọng rằng sự bùng phát của dịch bệnh này sắp được khống chế. Cũng trong ngày 19/6, số người phải cách ly do nghi ngờ nhiễm MERS là 5.930 người rồi giảm xuống còn 5.197 người trong ngày 20/6.

Kể từ khi MERS bùng phát ở Hàn Quốc ngày 20/5, đến nay đã có 12.000 người cần phải cách ly, trong khi khoảng 7.400 người đã thoát khỏi tình trạng này do không có triệu chứng nào của MERS trong thời gian hơn 14 ngày - khoảng thời gian ủ bệnh tối đa của bệnh này. Ngoài ra, 36 người được xác nhận là nhiễm MERS cũng đã bình phục hoàn toàn và được xuất viện.

Theo: Báo Tin Tức

Lưu tin
Tin liên quan
Có thể bạn quan tâm
Có thật "Nga vỡ nợ"?

Có thật "Nga vỡ nợ"?

VietTimes – Theo hãng RT của Nga, bản thân các chủ nợ vẫn chưa tuyên bố vỡ nợ hay có bất cứ hành động gì, và các hãng truyền thông phương Tây cũng thừa nhận rằng tình trạng vỡ nợ “chỉ mang tính chất tượng trưng...".
Bloomberg: Nga đã vỡ nợ!

Bloomberg: Nga đã vỡ nợ!

VietTimes – Nga đã vỡ nợ đối với các khoản nợ nước ngoài lần đầu tiên trong vòng một thế kỷ, do phải chịu các đòn trừng phạt cực kỳ khắc nghiệt của phương Tây.