Tesla ra mắt Model 3: Chiếc ô tô điện có giá rẻ nhất

Sự kiện vô cùng đặc biệt của Tesla vừa diễn ra, hãng sản xuất ô tô điện đã ra mắt Model 3, chiếc xe được kỳ vọng sẽ mang lại rất nhiều lợi nhuận và mở ra trang mới trong lịch sử của công ty.

Tesla ra mắt Model 3: Chiếc ô tô điện có giá rẻ nhất

 Model 3 là chiếc ô tô điện có giá rẻ nhất, nếu so với mức giá 100.000 USD của Model S và Model X mà Tesla từng ra mắt trước đây. Mức giá 35.000 USD được xem là hợp lý để chiếc ô tô điện này có thể trở nên phổ biến hơn, vì ai cũng có thể sở hữu nó.

Tesla cũng cho biết, Model 3 sẽ có khả năng tăng tốc từ 0 - 100km/h trong vòng chưa đầy 6 giây. Đó không phải là con số quá ấn tượng, nhưng với một chiếc xe gia đình 35.000 USD thì chúng ta không thể yêu cầu cao hơn.

Tesla ra mắt Model 3: Chiếc ô tô điện có giá rẻ nhất ảnh 1

Khoảng cách tối đa mà chiếc xe này có thể đi là 320km, với tùy chọn pin thấp nhất. Tuy nhiên người sử dụng cũng có thể yên tâm nếu muốn đi những chuyến du lịch dài ngày, vì Tesla đã xây dựng một hệ thống các trạm sạc điện giống như trạm xăng trên khắp nước Mỹ.

Trong sự kiện ra mắt, Tesla không giới thiệu những công nghệ mới. Model 3 cũng chỉ được trang bị những công nghệ cũ đã từng ra mắt trước đây, như tính năng tự lái tiêu chuẩn, tính năng sạc nhanh.

Tesla ra mắt Model 3: Chiếc ô tô điện có giá rẻ nhất ảnh 2

 Nếu so sánh với Model S và Model X với mức giá hơn 100.000 USD, hay với các đối thủ cạnh tranh trực tiếp như Chevy Bolt với mức giá 30.000 USD, thì Model 3 thực sự là một lựa chọn tuyệt vời của các gia đình.

Với việc ra mắt mẫu xe điện thương mại hóa rộng trên toàn thế giới này, Tesla đang chuẩn bị bước tiếp theo của chiến lược mà công ty đã đặt ra từ đầu. Đó là phát triển các mẫu xe điện đặc biệt, nhiều tính năng ấn tượng nhưng có giá thành cao để thu hút sự chú ý của người sử dụng.

Tesla ra mắt Model 3: Chiếc ô tô điện có giá rẻ nhất ảnh 3

Tesla muốn đưa khái niệm xe ô tô điện trở nên phổ biến hơn, chuẩn bị nền tảng cơ sở hạ tầng trước khi tung ra con át chủ bài là Model 3. Trước đây, Tesla vẫn lỗ khoảng 1.000 USD trên mỗi chiếc Model S được bán ra. Chính vì vậy mà Model 3 được kỳ vọng sẽ giúp Tesla bắt đầu kiếm được lợi nhuận.

Tesla ra mắt Model 3: Chiếc ô tô điện có giá rẻ nhất ảnh 4 

Số phận của Tesla chắc chắn sẽ phụ thuộc vào chiếc xe điện này, thành hay bại trong thời gian sắp tới sẽ tùy thuộc vào việc người sử dụng đón nhận Model 3 như thế nào.

Tesla ra mắt Model 3: Chiếc ô tô điện có giá rẻ nhất ảnh 5
Tesla ra mắt Model 3: Chiếc ô tô điện có giá rẻ nhất ảnh 6

NT

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm
Việt Nam nên tắt 2G hay 3G?

Việt Nam nên tắt 2G hay 3G?

VietTimes – Bộ Thông tin và Truyền thông đã có kế hoạch ngắt kết nối 2G khi công nghệ 5G được triển khai thương mại chính thức. Tuy nhiên, ở một số quốc gia, người ta lại định ngắt 3G chứ không phải 2G.
4 smartphone cao cấp giá tốt

4 smartphone cao cấp giá tốt

Một số smartphone tầm 20 triệu đồng không những cấu hình mạnh hàng đầu thị trường, mà còn kết nối 5G, chống nước chuẩn cao - IP68 và camera chụp hình đẹp.