close Đăng nhập

Techcombank để ngỏ khả năng tìm nhà đầu tư chiến lược nước ngoài

VietTimes – Theo CEO Techcombank, việc huy động nguồn vốn mới là ‘không cần thiết’ ở thời điểm hiện nay.

“Chúng tôi biết có rất nhiều nhà đầu tư quan tâm”, ông Jens Lottner - CEO Techcombank, nói với Bloomberg TV, đồng thời cho hay nhà băng này không tích cực tìm kiếm nhà đầu tư chiến lược.

Theo CEO Techcombank, các nhà đầu tư ngoại hiện sở hữu khoảng 22% cổ phần tại nhà băng này. Với giới hạn sở hữu nước ngoài ở mức 30% theo quy định, khối ngoại vẫn có thể mua thêm 8% vốn Techcombank.

Ông Lottner cho rằng, việc huy động thêm nguồn vốn mới tại thời điểm hiện nay là ‘không cần thiết’ và ngân hàng có thể tăng tỷ lệ sở hữu nước ngoài.

CEO Techcombank cho biết, khi lập kế hoạch vốn trong những năm tới, nhà băng này sẽ cân nhắc về ‘các nhà đầu tư chiến lược dài hạn thật sự tốt hay chỉ đơn thuần là các nhà đầu tư dài hạn’.

Techcombank từng bắt tay hợp tác chiến lược với HSBC vào năm 2005. Tuy nhiên, vào tháng 9/2017, HSBC đã triệt thoái vốn khỏi nhà băng này.

Đến tháng 3/2019, Warburg Pincus đã rót 8.400 tỉ đồng (tương đương 370 triệu USD) vào Techcombank. Ở thời điểm đó, thông cáo của Techcombank không đề cập tới Warburg Pincus trong vai trò của một cổ đông chiến lược.

Trong quý 3/2023, Techcombank báo lãi trước thuế 5,8 nghìn tỉ đồng, giảm 13% so với cùng kỳ năm ngoái.

Luỹ kế 9 tháng đầu năm 2023, lợi nhuận sau thuế của Techcombank đạt 13,7 nghìn tỉ đồng, giảm 18,7% so với cùng kỳ năm 2022./.

Bloomberg

Dữ liệu

Chân dung nhân sự cấp cao được bổ nhiệm tại EVF

Chân dung nhân sự cấp cao được bổ nhiệm tại EVF

Ngày 15/5, Hội đồng Quản trị Công ty Tài chính Tổng hợp Cổ phần Điện lực (HoSE – mã EVF) vừa công bố quyết định bổ nhiệm nhân sự cấp cao nhằm tiếp tục kiện toàn bộ máy điều hành, đáp ứng yêu cầu phát triển của EVF trong giai đoạn mới.

Nghịch lý định giá MSN: Vốn hóa thấp hơn giá trị tài sản, khối ngoại vẫn mua ròng mạnh từ đầu năm

Nghịch lý định giá MSN: Vốn hóa thấp hơn giá trị tài sản, khối ngoại vẫn mua ròng mạnh từ đầu năm

Trong khi nhiều doanh nghiệp trên thị trường được định giá dựa trên kỳ vọng, Masan Group (HOSE: MSN) hiện có vốn hóa thấp hơn đáng kể giá trị phần sở hữu tại các công ty thành viên cốt lõi, ngay cả khi nhiều mảng kinh doanh đang bước vào chu kỳ tăng trưởng mạnh hơn về lợi nhuận và dòng tiền.