Techcombank bổ nhiệm ông Phùng Quang Hưng làm Phó TGĐ thường trực

VietTimes -- Hội đồng quản trị Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank - Mã CK: TCB), hôm 9/3, đã thông qua việc bổ nhiệm nhân sự mới cho vị trí Phó tổng giám đốc thường trực.
Ông Phùng Quang Hưng tại một buổi gặp gỡ chuyên viên phân tích - Analyst Meeting (Ảnh: P.D)
Ông Phùng Quang Hưng tại một buổi gặp gỡ chuyên viên phân tích - Analyst Meeting (Ảnh: P.D)

Theo đó, ông Phùng Quang Hưng sẽ giữ chức vụ Phó tổng giám đốc thường trực kiêm Giám đốc Điều Hành và giám đốc Khối tư vấn tài chính và dịch vụ khách hàng (CSA) ngân hàng Techcombank kể từ ngày 15/3/2020.

Ông Phùng Quang Hưng tốt nghiệp chuyên ngành công nghệ thông tin trường Đại học Bách khoa Hà Nội và có bằng thạc sỹ Kinh tế quốc tế của Đại học Washington State (Mỹ).

Ông đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính ngân hàng và từng giữ các chức vụ như Giám đốc Vận hành và Công nghệ tại Ngân hàng ABN AMRO Việt Nam; Đối tác kinh doanh tại Ngân hàng National Australia, London.

Tại Techcombank, từ tháng 9/2010, ông Hưng được bổ nhiệm vị trí Giám đốc Khối Vận hành và Công nghệ. Tới tháng 11/2014, ông được bổ nhiệm làm Giám đốc Khối Bán hàng và Kênh phân phối.

Ông Phùng Quang Hưng - Phó TGĐ thường trực Techcombank (Ảnh: Internet)
Ông Phùng Quang Hưng - Phó TGĐ thường trực Techcombank (Ảnh: Internet)

Trước đó, với ý nguyện về sống gần với gia đình, Tổng giám đốc Techcombank là ông Nguyễn Lê Quốc Anh đã đề nghị HĐQT nhà băng này không gia hạn hợp đồng kết thúc ngày 1/9/2020, sau khi hoàn tất nhiệm kỳ 5 năm thành công tại Techcombank.

HĐQT Techcombank bày tỏ sự tôn trọng và đồng ý với quyết định cá nhân của CEO Nguyễn Lê Quốc Anh. Trong vòng 6 tháng tới, ông Nguyễn Lê Quốc Anh sẽ bàn giao công việc và hỗ trợ HĐQT chọn, phỏng vấn và bổ nhiệm Tổng giám đốc mới.

HĐQT Techcombank đã bắt đầu thực hiện lộ trình lựa chọn ứng viên trong và ngoài nước để đảm bảo tân CEO kế nhiệm thành công, đưa ngân hàng đạt các thành tựu mới trên hành trình chuyển đổi.

Quý 4/2019, HĐQT Techcombank đã thông qua nguyên tắc và lộ trình thực thi mô hình quản trị ngân hàng theo đề xuất của CEO Nguyễn Lê Quốc Anh.

Trong đó, Tổng giám đốc sẽ phân quyền quyết định kinh doanh và vận hành nội bộ xuống các Giám đốc Khối, để các khối có thể đưa ra quyết định nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Theo mô hình này, từ ngày 13/1/2020, ông Phùng Quang Hưng đã chính thức được bổ nhiệm vào vị trí Giám đốc Điều hành (Managing Director), Giám đốc Khối Tư vấn Tài chính và Dịch vụ Khách hàng và chịu trách nhiệm phần lớn cho hiệu quả vận hành nội bộ của Techcombank.

Cuối năm 2019, ngân hàng cũng đã thành lập Khối Quản trị Ngân hàng, do Phó Chủ tịch, Phó Tổng Giám đốc Đỗ Tuấn Anh dẫn dắt chịu trách nhiệm quản lý quan hệ đối tác trong và ngoài ngân hàng; và Khối Ngân hàng Giao dịch Toàn cầu (GTS) do Phó Tổng Giám đốc Phan Thanh Sơn đứng đầu.

Khối GTS là sự hợp nhất giữa Ngân hàng Giao dịch và Khối Nguồn vốn để phục vụ khách hàng Doanh nghiệp./.