Tàu ngoại ô Sài Gòn - Dĩ An đắt khách ngày nghỉ lễ

Tàu ngoại ô chạy tuyến Sài Gòn - Dĩ An đã tăng thêm 10 toa hành khách phục vụ người dân nhưng vẫn quá tải trong ba ngày lễ. Các chuyến luôn chật kín và tràn ngập tiếng cười đùa.
Trẻ nhỏ được bố mẹ dẫn đi, ngắm cảnh tỏ ra rất thích thú. Nhiều phụ huynh bộc bạch, đây là lần đầu con họ có cơ hội trải nghiệm tàu hỏa.
Trẻ nhỏ được bố mẹ dẫn đi, ngắm cảnh tỏ ra rất thích thú. Nhiều phụ huynh bộc bạch, đây là lần đầu con họ có cơ hội trải nghiệm tàu hỏa.

Tàu ngoại ô Sài Gòn - Dĩ An đắt khách ngày nghỉ lễ ảnh 1

Dịp lễ 30/4 và 1/5 kéo dài 4 ngày, rất đông người dân TP HCM và Bình Dương tranh thủ dẫn con, gia đình đi tuyến tàu ngoại ô Sài Gòn - Dĩ An để trải nghiệm những điều mới mẻ về ngành đường sắt.

Tàu ngoại ô Sài Gòn - Dĩ An đắt khách ngày nghỉ lễ ảnh 2

Hành khách có thể mua vé ngay tại cổng ga hoặc đi trực tiếp vào sân, lên tàu, nhân viên ngành đường sắt đến tận chỗ ngồi bán vé. Giá vé chuyến tàu Sài Gòn - Dĩ An từ 5.000 - 10.000 đồng/lượt.

Tàu ngoại ô Sài Gòn - Dĩ An đắt khách ngày nghỉ lễ ảnh 3

Lần đầu được đi tàu, khám phá với rất nhiều thứ mới mẻ, trẻ nhỏ tỏ ra rất thích thú, ngắm mọi thứ.

Tàu ngoại ô Sài Gòn - Dĩ An đắt khách ngày nghỉ lễ ảnh 4

Anh Lê Thanh Huy (quận 3) lần đầu tiên được trải nghiệm đi trên chuyến tàu này. Nghỉ lễ, cả nhà không đi chơi xa, Sài Gòn lại nóng quá nên cả nhà anh kéo nhau ra mua vé đi cho biết, vừa mát mẻ lại được ngắm cảnh thành phố.

Tàu ngoại ô Sài Gòn - Dĩ An đắt khách ngày nghỉ lễ ảnh 5

Dù đã tăng thêm 10 toa hành khách phục vụ nhu cầu nhưng trong ba ngày qua, lượng khách đi lại trên chuyến tàu ngoại ô luôn đông kín.

Tàu ngoại ô Sài Gòn - Dĩ An đắt khách ngày nghỉ lễ ảnh 6

Chị Nguyễn Thị Phượng, nhân viên tuyến Sài Gòn - Dĩ An cho biết, các chuyến từ 8h - 16h luôn đông kín khách, chị phải lấy thêm ghế nhựa cho mọi người ngồi tăng cường.

Tàu ngoại ô Sài Gòn - Dĩ An đắt khách ngày nghỉ lễ ảnh 7

Không chỉ được ngắm cảnh, nhiều trẻ còn mang theo truyện lên tàu để đọc hoặc chơi game.

Tàu ngoại ô Sài Gòn - Dĩ An đắt khách ngày nghỉ lễ ảnh 8

Nhiều bà mẹ mang theo cơm, cháo, nước để phục vụ các em bé. Thời gian đi từ Sài Gòn tới Dĩ An mất gần 1 giờ đồng hồ.

Tàu ngoại ô Sài Gòn - Dĩ An đắt khách ngày nghỉ lễ ảnh 9

Một ngày có 22 chuyến đi và về phục vụ người dân. Hầu hết hành khách đến từ rất sớm và được nhân viên chăm sóc, tư vấn lịch chạy tàu.

Tàu ngoại ô Sài Gòn - Dĩ An đắt khách ngày nghỉ lễ ảnh 10

Xuống ga, một gia đình cùng lưu lại những bức hình kỷ niệm trong chuyến đi đặc biệt.

Tàu ngoại ô Sài Gòn - Dĩ An đắt khách ngày nghỉ lễ ảnh 11

Theo nhiều hành khách, vận chuyển xe máy ở tuyến này họ không phải tính phí.

Tàu ngoại ô Sài Gòn - Dĩ An đắt khách ngày nghỉ lễ ảnh 12

Kết thúc hành trình, ai cũng vui vẻ, tươi cười và hạnh phúc.

Ông Phạm Văn Sơn - Chủ tịch HĐQT Công ty Vận tải hành khách đường sắt Sài Gòn cho biết, trong hai ngày 30/4 và 1/5, các chuyến tàu Sài Gòn - Dĩ An đã có hơn 12.000 người.

Hiện mỗi ngày có 22 chuyến tàu chở khách chạy ngoại ô với thời gian hành trình hơn 40 phút, trong đó có kết hợp với trung chuyển hành khách đi tàu thống nhất Bắc - Nam. Theo kế hoạch, việc thí điểm tổ chức chạy tàu ngoại ô Sài Gòn - Dĩ An dự kiến sẽ kết thúc vào 30/6.

Trong những ngày lễ này, ga Sài Gòn đã tăng cường thêm 10 toa tàu hành khách để phục vụ người dân. Giá vé từ 5.000 - 10.000 đồng/người.

Theo Zing