Tàu Hải quân Ấn Độ sẽ đến thăm TP HCM trong 3 ngày

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes – Tàu Hải quân Ấn Độ mang tên INS KILTAN cập Cảng Nhà Rồng vào ngày 24/12, lưu lại 3 ngày thăm TP HCM và mang theo hàng viện trợ nhân đạo cứu trợ thiên tai cho người dân bị ảnh hưởng bởi lũ lụt ở miền Trung.

Lực lượng Hải quân Ấn Độ trong chuyến thăm hữu nghị Việt Nam.
Lực lượng Hải quân Ấn Độ trong chuyến thăm hữu nghị Việt Nam.

Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam vừa cho biết, trong khuôn khổ hoạt động triển khai tàu tới khu vực Đông Nam Á của Hải quân Ấn Độ, tàu Hải quân Ấn Độ mang tên INS KILTAN sẽ cập Cảng Nhà Rồng (TP HCM) và lưu lại đây đến ngày 26/12.

Ngoài ra, tàu tên INS KILTAN còn mang theo hàng viện trợ nhân đạo bao gồm các công cụ cứu trợ thiên tai cho người dân bị ảnh hưởng bởi lũ lụt ở miền Trung Việt Nam. Các lô hàng này sẽ được bàn giao cho Ban chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai của Việt Nam.

Được biết, quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Việt Nam và Ấn Độ đã phát triển mạnh mẽ hơn trong thời gian qua và quan hệ song phương đã được nâng cấp lên thành đối tác chiến lược toàn diện vào năm 2016.

Bất chấp tình hình đại dịch COVID-19, hai nước vẫn duy trì động lực trong các cam kết song phương, nhất là mối quan hệ song phương và trong hợp tác quốc phòng và an ninh. Trong thời gian qua, Hải quân Việt Nam và Hải quân Ấn Độ đã có nhiều tương tác sâu rộng, đặc biệt trong lĩnh vực đào tạo, sửa chữa, bảo dưỡng và hỗ trợ hậu cần.

Chuyến thăm lần này của tàu INS KILTAN nhằm mục đích tăng cường hợp tác hàng hải giữa hải quân hai nước, tiếp tục củng cố quan hệ hữu nghị bền chặt giữa hai nước, và đóng góp vào an ninh và tăng trưởng cho các bên trong khu vực.