Tân Bí thư Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa kiểm tra hầm chui phục vụ APEC

VietTimes -- Chiều 16/10, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa đã có chuyến thị sát, kiểm tra thực tế thi công công trình trọng điểm phục vụ APEC 2017-Hầm chui nút giao thông Nguyễn Tri Phương-Điện Biên Phủ.

Chiều 16/10, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa đã có chuyến thị sát, kiểm tra thực tế thi công công trình trọng điểm phục vụ APEC 2017-Hầm chui nút giao thông Nguyễn Tri Phương-Điện Biên Phủ.

Chiều 16/10, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa đã có chuyến thị sát, kiểm tra thực tế thi công công trình trọng điểm phục vụ APEC 2017-Hầm chui nút giao thông Nguyễn Tri Phương-Điện Biên Phủ.

Tại hiện trường công trình Hầm chui nút giao thông Nguyễn Tri Phương- Điện Biên Phủ, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa yêu cầu Ban quản lý dự án, các nhà thầu khẩn trương tập trung thi công 3 ca, đảm bảo đưa công trình vào hoạt động kịp thời phục vụ tổng duyệt sự kiện Tuần lễ cấp cao APEC 2017 sẽ diễn ra vào ngày 30/10 tới.
Báo cáo với Bí thư, ông Lương Thạch Vỹ, Giám đốc Ban Quản lý các dự án đầu tư cơ sở hạ tầng ưu tiên Đà Nẵng (chủ đầu tư dự án) cho biết, công trình đã hoàn thành 80% tổng khối lượng giá trị hợp đồng. Trong đó, có một số hạng mục đã hoàn thành 90-95% như: hạng mục cống hộp; nền mặt đường nhánh, đường gom bên trái tuyến Lê Độ-Ngã ba Huế; đoạn đường từ Lê Độ đến Lê Duẫn.
Tuy nhiên, nền mặt, đường nhánh bên phải đoạn Nguyễn Tri Phương về Ngã ba Huế mới hoàn thành 60% khối lượng. "Hiện các đơn vị thi công đang gấp rút thi công cả 3 ca để các hạng mục công trình hoàn thành trước 30/10", ông Lương Thạch Vỹ nói.
Đại diện các cơ quan báo cáo tình hình thi công, tiến độ thực hiện dự ánĐại diện các cơ quan báo cáo tình hình thi công, tiến độ thực hiện dự án
Theo Ban quản lý dự án, công trình đã hoàn thành được 80% khối lượng, nhưng vẫn còn một số hạng mục mới đạt 60% khối lượngTheo Ban quản lý dự án, công trình đã hoàn thành được 80% khối lượng, nhưng vẫn còn một số hạng mục mới đạt 60% khối lượng

Sau khi nghe đại diện các đơn vị báo cáo, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa yêu cầu các nhà thầu thi công tiếp tục đẩy nhanh tiến độ, tập trung nhân lực, vật tư làm việc 3 ca/ ngày đêm để hoàn thành công trình, đồng thời phải đảm bảo tốt chất lượng và mỹ quan công trình.

“Điều lo ngại nhất hiện nay là thời tiết. Vì vậy chúng ta phải tận dụng những ngày nắng ráo để đẩy nhanh tiến độ. Tuyệt đối không được để khi sự kiện APEC diễn ra mà các dự án vẫn còn nhếch nhác, chưa xong. Tôi lưu ý, danh dự của TP Đà Nẵng hiện nay phụ thuộc hết vào các đơn vị thi công", Bí thư Thành ủy Đà Nẵng nhấn mạnh.

Hiện trường công trình vẫn còn nhiều hạng mục dỡ dangHiện trường công trình vẫn còn nhiều hạng mục dỡ dang

Trước đó, ngày 7/10, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ cùng đoàn công tác của UBND TP Đà Nẵng đã có chuyến thị sát, kiểm tra công tác chuẩn bị cho sự kiện Tuần lễ Cấp cao APEC 2017. Kiểm tra tại Công trình trọng điểm Nút giao thông hầm chui Nguyễn Tri Phương-Điện Biên Phủ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ cũng đã yêu cầu Ban Quản lý Dự án Đầu tư xây dựng các công trình hạ tầng ưu tiên Đà Nẵng (đơn vị điều hành dự án), đơn vị thi công tập trung toàn lực từ nhân công, thiết bị đẩy nhanh tiến độ, đưa công trình vào phục vụ tốt khi sự kiện APEC đang đến gần. 

Báo cáo với đoàn công tác tại công trường thi công, ông Lương Thạch Vỹ, Giám đốc Ban Quản lý Dự án Đầu tư xây dựng các công trình hạ tầng ưu tiên Đà Nẵng (đơn vị điều hành dự án) cam kết, hầm chui đảm bảo hoàn thành trước ngày 29/10 và đưa vào phục vụ đúng thời gian diễn ra sự kiện APEC. Tuy nhiên, tại thời điểm Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa đi kiểm tra thì công trình vẫn còn rất ngổn ngang.

Phía Tây dự án vẫn còn nhiều hạng mục cần khẩn trương hoàn thiệnPhía Tây dự án vẫn còn nhiều hạng mục cần khẩn trương hoàn thiện
Tình trạng ùn tắc, ô nhiễm do bụi thường trực xảy ra khi vào giờ tan tầmTình trạng ùn tắc, ô nhiễm do bụi thường trực xảy ra khi vào giờ tan tầm

Dự án trọng điểm Nút giao thông hầm chui Điện Biên Phủ-Nguyễn Tri Phương được xem là một trong những dự án trọng điểm của Đà Nẵng. Mặc dù đã được đôn đốc, nhắc nhở nhiều lần, nhưng Dự án này liên tiếp chậm tiến độ và hệ lụy là tình trạng khói bụi, nước thải và ách tắc giao thông tại khu vực khiến người dân hết sức bức xúc. 

Theo tiến độ ban đầu, Dự án có tổng mức đầu tư 118 tỉ đồng, tiến độ đặt ra là hoàn thành vào dịp Quốc Khánh 2-9, tuy nhiên dự án liên tiếp chậm tiến độ và xin gia hạn đến ngày 30/9 rồi đến 15/10 và xin gia hạn đến 29/10.
“Điều lo ngại nhất hiện nay là thời tiết. Vì vậy chúng ta phải tận dụng những ngày nắng ráo để đẩy nhanh tiến độ. Tuyệt đối không được để khi sự kiện APEC diễn ra mà các dự án vẫn còn nhếch nhác, chưa xong. Tôi lưu ý, danh dự của TP Đà Nẵng hiện nay phụ thuộc hết vào các đơn vị thi công“Tuyệt đối không được để khi sự kiện APEC diễn ra mà các dự án vẫn còn nhếch nhác, chưa xong. Danh dự của TP Đà Nẵng hiện nay phụ thuộc hết vào các đơn vị thi công", Bí thư Thành ủy Đà Nẵng nhấn mạnh.

Cũng liên quan đến công tác chuẩn bị cho sự kiện Tuần lễ cấp cao APEC 2017 diễn ra tại Đà Nẵng. Sáng 15/10, tại Đà Nẵng, gần 1.000 cán bộ, chiến sĩ lực lượng CSGT của Cục CSGT và 63 tỉnh thành trong cả nước đã cùng ra quân để tham gia bảo đảm ATGT, bảo vệ an ninh trật tự phục vụ cho sự kiện APEC 2017.

Sự kiện do Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) Bộ Công an phối hợp với Công an TP.Đà Nẵng tổ chức với sự tham dự của Thượng tướng Bùi Văn Nam, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Tiểu ban An ninh trật tự (ANTT) APEC 2017; Thiếu tướng Trần Sơn Hà, Cục trưởng Cục CSGT; Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Nguyễn Ngọc Tuấn.

Tân Bí thư Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa kiểm tra hầm chui phục vụ APEC ảnh 7Sáng 15/10, tại Đà Nẵng, gần 1.000 cán bộ, chiến sĩ lực lượng CSGT của Cục CSGT và 63 tỉnh thành trong cả nước đã cùng ra quân để tham gia bảo đảm ATGT, bảo vệ an ninh trật tự phục vụ cho sự kiện APEC 2017.

Đặc biệt là có mặt làm nhiệm vụ của gần 1.000 cán bộ, chiến sĩ của Cục CSGT và 63 tỉnh thành trong cả nước cùng các phương tiện chuyên dụng đã về Đà Nẵng để tham gia bảo đảm ATGT, bảo vệ an ninh trật tự phục vụ cho sự kiện quan trọng này.

Phát biểu tại lễ xuất quân, Thượng tướng Bùi Văn Nam chào mừng cán bộ chiến sĩ lực lượng CSGT đã có mặt tại Đà Nẵng; đồng thời biểu dương Cục CSGT đã chủ động, có nhiều hoạt động phối hợp với các đơn vị khác của Bộ Công an để bảo vệ tuyệt đối an toàn các hội nghị chuyên đề của Năm APEC 2017. Và nhất là các hoạt động trong khuôn khổ Tuần lễ cấp cao APEC 2017 sắp diễn ra tại Đà Nẵng từ ngày 6/11-11/11/2017.
Lực lượng CSGT tuần tra trên các tuyến đường Đà Nẵng, đảm bảo ATGT và an ninh trật tự trước, trong và sau sự kiện APEC 2017Lực lượng CSGT tuần tra trên các tuyến đường Đà Nẵng, đảm bảo an toàn tuyệt đối trong thời gian diễn ra sự kiện APEC 2017

Tại lễ ra quân, lãnh đạo Cục CSGT và đại diện cán bộ chiến sĩ từ các địa phương về Đà Nẵng làm nhiệm vụ đã tuyên thệ quyết tâm bảo vệ ANTT, trật tự ATGT cho Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 với tinh thần trách nhiệm cao nhất. Đặc biệt đảm bảo an ninh, an toàn đối với các đoàn khách quốc tế, các đoàn đại biểu đến tham dự sự kiện quan trọng này.

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm
Báo chí trong nỗ lực "tự cứu mình"

Báo chí trong nỗ lực "tự cứu mình"

VietTimes – Trước sức ép từ mạng xã hội, báo chí cần phải chuyển đổi số - bao gồm một quy trình sản xuất mới, hướng tới những nhu cầu riêng biệt, phân phối nội dung hiệu quả hơn và tạo được doanh thu lớn hơn.