Tạm giam 2 phó giám đốc sở ở tỉnh Sơn La

VietTimes – Đó là ông Trương Tuấn Dũng - phó giám đốc Sở Tài chính, ông Phan Tiến Diện - phó giám đốc Sở TNMT tỉnh Sơn La. Hai cán bộ này được cho là đã có sai phạm liên quan tới đền bù, di dân tái định cư cho dự án thủy điện Sơn La – tờ Tuổi trẻ dẫn nguồn tin riêng cho hay.
Ông Phan Tiến Diện ôm hoa trong ngày nhận quyết định bổ nhiệm phó giám đốc Sở TNMT tỉnh Sơn La - Ảnh: Báo Tài Nguyên Và Môi Trường
Ông Phan Tiến Diện ôm hoa trong ngày nhận quyết định bổ nhiệm phó giám đốc Sở TNMT tỉnh Sơn La - Ảnh: Báo Tài Nguyên Và Môi Trường

Việc tống đạt quyết định khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt tạm giam hai phó giám đốc sở đã được Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Sơn La thực hiện ngày 16/11.

Trước khi bị tạm giam, hai phó giám đốc sở này đã bị đình chỉ sinh hoạt Đảng.

Cùng bị tạm giam với hai phó giám đốc sở trên còn có một số cán bộ các sở ngành khác và cán bộ huyện Mường La, tỉnh Sơn La.

Cơ quan Công an đã tiến hành việc khám xét phòng làm việc và nhà riêng của các cán bộ bị tạm giam.

Một nguồn tin cho hay, thời điểm ông Trương Tuấn Dũng giữ chức phó chủ tịch UBND huyện Mường La, ông Phan Tiến Diện giữ chức trưởng Phòng TNMT huyện, các cán bộ này và nhiều người liên quan đã để xảy ra sai phạm trong công tác đền bù, di dân tái định cư cho dự án thủy điện Sơn La được xây dựng tại huyện Mường Lát.