T-90 thử nghiệm thực tế chiến đấu trong sa mạc

Xe tăng Nga T-90SM "Tagil" được thử nghiệm thành công tại một trong các nước Ả Rập, Phó Tổng Giám đốc "Uralvagonzavod" Alex Zharich kể lại  RIA Novosti. Nước Ả rập nào thử nghiệm T-90, phó Tổng Giám đốc không nêu tên.
T-90 thử nghiệm thực tế chiến đấu trong sa mạc

Xe tăng đã hoàn toàn sẵn sàng cho sản xuất hàng loạt. Đây là ngôi sao của hệ thống sản xuất tăng thiết giáp chúng tôi trên RAE 2015, Tăng "Tagil" được đặc biệt đặt trong gian hàng chính dành riêng để các đoàn đại biểu nước ngoài khám phá. Gần đây, xe tăng T-90SM đã được kiểm tra chu trình hoạt động đầy đủ trong một quốc gia Ả Rập. Theo mô hình thì không ai mua: Để giới thiệu cần thiết phải có một chiếc tăng mà họ có thể leo lên, nhìn ngắm, thử nổ máy, quay tháp pháo và v.v... Chúng tôi có một chiếc xe tăng ở Peru cho các thử nghiệm và nghiên cứu xem xét cho khách hàng tiềm năng - ông Zharich nói.

Xe tăng T-90AM thể hiện khả năng xạ kích ngay khi bay vượt vật cản

Theo đại diện "Uralvagonzavod"nói chuyện với  Arms Expo, nhà sản xuất Nga đã tiến hành một "công việc nghiêm túc trước hợp đồng", nhưng ký kết được hợp đồng cung cấp xe tăng với đối tác nước ngoài hay không vẫn chưa rõ.

- Họ không có ngân sách quân sự nghiêm ngặt. Ông vua có hai con trai. Anh chàng muốn có xe tăng nên nói: Tôi muốn mua 100 chiếc. Ngân sách đã được bố trí. - giải thích Zharich.

T-90SM - phiên bản xuất khẩu của T-90AM "Đột phá - Prozuv". So với phiên bản cơ sở T-90, điểm khác nhau vượt trội đầu tiên là thay tháp bằng một mô đun vũ khí với hệ thống điều khiển hỏa lực tiên tiến, tác chiến ngày đêm với hiệu quả tương đương. Hỏa lực, giáp bảo vệ và tính cơ động của xe tăng được nâng cao đáng kể.

Khách hàng nước ngoài nhận được bổ sung loại đạn nổ phá mảnh đặc biệt với bộ phận kích nổ từ xa, nhằm tiêu diệt sinh lực đối phương, có khả năng gây nguy hiểm cho tăng, thiết giáp.

T-90 thử nghiệm thực tế chiến đấu trong sa mạc ảnh 1
T-90 thử nghiệm thực tế chiến đấu trong sa mạc ảnh 2
T-90 thử nghiệm thực tế chiến đấu trong sa mạc ảnh 3
T-90 thử nghiệm thực tế chiến đấu trong sa mạc ảnh 4
T-90 thử nghiệm thực tế chiến đấu trong sa mạc ảnh 5
T-90 thử nghiệm thực tế chiến đấu trong sa mạc ảnh 6
T-90 thử nghiệm thực tế chiến đấu trong sa mạc ảnh 7
T-90 thử nghiệm thực tế chiến đấu trong sa mạc ảnh 8
T-90 thử nghiệm thực tế chiến đấu trong sa mạc ảnh 9
T-90 thử nghiệm thực tế chiến đấu trong sa mạc ảnh 10
T-90 thử nghiệm thực tế chiến đấu trong sa mạc ảnh 11
T-90 thử nghiệm thực tế chiến đấu trong sa mạc ảnh 12
T-90 thử nghiệm thực tế chiến đấu trong sa mạc ảnh 13
T-90 thử nghiệm thực tế chiến đấu trong sa mạc ảnh 14

Trịnh Thái Bằng theo QPAN