Syria: Phiến quân thánh chiến chết la liệt tại ngoại vi Damascus (video)

VietTimes -- Ngày 20.03.2017, ngày thứ hai liên tiếp giao chiến diễn ra khốc liệt trên vùng ngoại ô phía đông thủ đô Syria Damascus, quân đội Syria triển khai cuộc phản công đánh vào các vị trí mà nhóm Hay'at Tahrir Al-Sham và Faylaq Al-Rahman chiếm giữ trong cuộc tấn công ngày 19.03.

Xe tăng quân đội Syria trên vùng ngoại ô Damascus

Xe tăng quân đội Syria trên vùng ngoại ô Damascus

Cùng với các đơn vị tiếp viên, quân đội Syria triển khai trận phản kích giành lại các vị trí bị chiếm giữ trên hướng Abbasiyeen-Jobar.

Các đơn vị thuộc lữ đoàn 105 Vệ binh Cộng hòa, phối hợp với lực lượng vũ trang địa phương NDF đang cố gắng tấn công giành lại các địa bàn then chốt, tập trung vào nhà để xe Alboumar.

Al-Masdar News dẫn nguồn tin mạng xã hội địa phương cho biết, giao chiến tiếp tục diễn ra ác liệt trên các địa bàn bị Hay'at Tahrir Al-Sham và Faylaq Al-Rahman đánh chiếm.

Mặc dù lực lượng Hồi giáo cực đoan thánh chiến chiếm được một số địa bàn, nhưng mục tiêu then chốt của cuộc tấn công là kết nối khu vực Đông Ghouta và các quận bị bao vây tạm thất bại. Quân đội Syria đến thời điểm này vẫn giữ được chiến tuyến giữa hai khu vực bao vây và nỗ lực phục hồi lại chiến tuyến ban đầu.

Đây có thể là một nỗ lực nhằm kéo dài cuộc chiến nhưng cơ bản không thay đổi được tình hình chiến sự trên vùng Đông Ghouta. Nếu quân đội Syria tập trung được binh lực tiêu diệt các nhóm chiến binh tấn công, thì cuộc tấn công này chỉ đẩy nhanh sự sụp đổ của các quận bị bao vây, bao gồm cả thị trấn Jobar. 

Tổn thất nặng nề không thể phục hồi của lực lượng Hồi giáo cực đoan thánh chiến ngoại ô Damascus

NT