Synaptics giới thiệu bộ quét vân tay USB

Với bộ quét vân tay dùng kết nối USB của Synaptics người dùng có thể tăng cường bảo mật cho những mẫu laptop hoặc PC vốn không hỗ trợ tính năng này.
Synaptics giới thiệu bộ quét vân tay USB
Synaptics giới thiệu bộ quét vân tay USB

Vài năm trước đây, người dùng gần như chỉ thấy bảo mật vân tay đa phần xuất hiện trên những sản phẩm cao cấp mang tính cách mạng. Song gần đây, cảm biến nhận dạng dấu vân tay đã xuất hiện khá nhiều không chỉ trên những sản phẩm high-end mà đôi khi còn thấy trên cả những sản phẩm tầm trung.

Riêng với thị trường laptop, ngoài những sản phẩm dành cho doanh nghiệp, rất ít những sản phẩm dành cho người dùng gia đình trang bị tính năng bảo mật sinh trắc học này. Mặc dù không phải hầu hết người dùng gia đình đều tìm mua những sản phẩm được tích hợp sẵn bảo mật vân tay, nhưng một điều rõ ràng là nếu không chọn ngay từ đầu, đa phần khách hàng không thể tăng cường bảo mật cho những chiếc laptop của mình khi cần thiết.

Một dạng thiết kế bộ quét dấu vân tay dùng kết nối USB của Synaptics.
Một dạng thiết kế bộ quét dấu vân tay dùng kết nối USB của Synaptics.

May mắn là Synaptics vừa chính thức giới thiệu bộ quét vân tay độc đáo, nhỏ gọn như một đầu thu phát sóng không dây trên các mẫu chuột “không đuôi” trên thị trường; và lẽ đương nhiên là cũng dùng kết nối USB phổ biến.

Synaptics dự định, bộ quét vân tay siêu gọn nhẹ của hãng sẽ giúp tăng cường khả năng bảo mật cho không chỉ máy tính xách tay vốn không hỗ trợ tính năng này trước đó, mà còn thích hợp cho cả người dùng PC. Chỉ tiếc là hiện tại vẫn chưa rõ liệu Synaptics có ý định sản xuất những bộ quét vân tay dùng kết nối USB Type-C hay không.

Theo giới công nghệ, hy vọng những bộ quét vân tay của Synaptics khi chính thức tung ra thị trường cũng sẽ hỗ trợ cả tính năng đăng nhập tài khoản người dùng Windows cũng như tài khoản Microsoft chỉ bằng một cú chạm tay. Nếu không có gì thay đổi, Synaptics sẽ chính thức ra mắt những bộ quét vân tay USB vào đầu năm 2017.

Theo PC World VN